Tiền đạo Luis Suarez bị buộc tội phân biệt chủng tộc

Gốc
(NLĐO)- Ngôi sao Luis Suarez của Liverpool đã bị buộc tội phân biệt chủng tộc đối với hậu vệ Patrick Evra của Man United sau cuộc điều tra kéo dài cả tháng trời của Liên đoàn bóng đá Anh - FA.

Tiền đạo Luis Suarez (áo đỏ) của Liverpool đã bị buộc tội phân biệt chủng tộc

Sau trận đấu giữa Liverpool và Man United vào ngày 15-10 năm nay, Evra đã tố cáo Suarez có lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với mình. Vào thời điểm đó, hầu hết các cơ quan truyền thông đều cho rằng Evra đã vu khống. Bản thân Suarez cũng khẳng định mình bị oan.

Tuy nhiên, ngay sau đó FA đã bắt tay vào điều tra kéo dài đến hơn 1 tháng và khẳng định chân sút người Uruguay có hành vi phân biệt chủng tộc đối với Evra đến khoảng 10 lần trong trận đấu.

Một tuyên bố của FA cho biết: “Suarez đã sử dụng ngôn từ hoặc hành vi xúc phạm đến Patrick Evra. Điều này có thể bao gồm đến việc xúc phạm đến nguồn gốc dân tộc, màu da hoặc chủng tộc đối với Evra”.

Một án phạt nặng chắc chắn sẽ được FA giáng xuống cho Suarez mà cao nhất là có thể treo giò chân sút này đến 6 trận, hoặc nhẹ hơn là phạt tiền.

Hiện tại Suarez vẫn chưa trở về Anh sau trận giao hữu gặp Ý vừa qua. CLB Liverpool sẽ thảo luận với anh về vấn đề này và chắc chắn sẽ kháng cáo án phạt của FA.

Suarez được xem là tiền đạo lắm tài nhiều tật. Trước đây khi còn khoác áo Ajax, anh đã từng bị treo giò đến 7 trận vì cắn nát tai một cầu thủ của PSV. Ngôi sao người Uruguay này nổi tiếng tại VCK World Cup 2010 với pha cản bóng bằng tay, cứu 1 bàn thua trong thấy, góp phần giúp đội nhà loại Ghana ở tứ kết.

Tin nóng

Tin mới