Tiền đạo Ngọc Thanh chờ Hà Lan trở lại

Gốc
Để thua cả 2 trận trước Đan Mạch và Đức, tuyển Hà Lan có nguy cơ bị loại. Tuy nhiên, tuyển thủ Nguyễn Ngọc Thanh vẫn tin Hà Lan vẫn đủ sức mạnh để bước qua khe cửa hẹp, để bước tiếp vòng tứ kết Euro 2012.

Tiền đạo Ngọc Thanh (đỏ) tin Hà Lan lọt vào tứ kết Euro

- Để thua cả 2 trận trước Đan Mạch và Đức, tuyển Hà Lan có nguy cơ bị loại. Tuy nhiên, tuyển thủ Nguyễn Ngọc Thanh vẫn tin Hà Lan vẫn đủ sức mạnh để bước qua khe cửa hẹp, để bước tiếp vòng tứ kết Euro 2012.

Lượt đấu cuối cùng "bảng tử thần", Hà Lan sẽ có trận đấu quan trọng với Bồ Đào Nha. Theo cách tính của ban tổ chức Euro 2012, Hà Lan vẫn còn cửa đi tiếp và Đức vẫn có khả năng bị loại. Tuy nhiên, tiền đạo đang chơi SHB.Đà Nẵng, Nguyễn Ngọc Thanh, tin Hà Lan cùng Đức sẽ đi tiếp.

Tiền đạo đang có suất tại tuyển Việt Nam tin đến vào cái kết có hậu của Hà Lan: "Hiện nay, Hà Lan yếu thế nhất trong cuộc đua tại bảng B, khi chưa có được điểm nào. Nhưng mọi chuyện sẽ thuận lợi nếu Oranje thắng Bồ Đào Nha (3 điểm) ở trận đấu cuối cùng. Ở trận còn lại, Đan Mạch (3 điểm) phải thua Đức (6 điểm) tầm 2 bàn, Hà Lan sẽ có quyền nghĩ đến việc lọt qua khe cửa hẹp".

Riêng cửa Đức bị loại, nếu thua Đan Mạch 2 bàn và Bồ Đào Nha cũng thắng Hà Lan, tiền đạo Ngọc Thanh đánh giá rất thấp: "Đan Mạch khó có thể làm nên một chiến thắng như thế. Đức chơi đơn giản nhưng khoa học và chính xác. Tôi đặc biệt thích tiền đạo Mario Gomez của tuyển Đức. Đây là trung phong duy nhất giữ phong độ và sự lạnh lùng để ghi bàn. Còn việc Ronaldo, Benzama, Balotelli chưa ghi bàn do mới trải qua mùa giải đầy mệt mỏi. Họ cũng bị áp lực nên chưa thể hiện phong độ cao. Tôi hy vọng vào vòng tứ kết, các chân sút thượng thặng trên sẽ trở lại".

Tiền đạo Ngọc Thanh, vốn từng chơi V.Hải Phòng, cũng lý giải nguyên nhân gạch Bồ Đào Nha khỏi nhóm đi tiếp: "Tôi thấy Bồ Đào Nha chơi chưa hay và chưa tốt, dù đã có 3 điểm trước Đan Mạch. Tôi thấy lối chơi chưa ổn định, dựa quá nhiều Cristiano Ronaldo. Hàng thủ chơi cũng phập phù, tạo cảm giác chưa an tâm. Hà Lan dù thua sốc 2 trận nhưng nội lực và dàn đội hình tốt hơn. Tôi nghĩ Hà Lan sẽ thắng đối thủ cạnh tranh trực tiếp Bồ Đào Nha và chờ tin vui từ trận còn lại Đức - Đan Mạch để ghi tên vào vòng tứ kết Euro 2012".

Phan Anh

Tin nóng

Tin mới