Tiền đạo U23 Thái Lan muốn tiếp tục tạo lịch sử

Gốc
Supachai Jaided cho biết anh đã hồi phục hoàn toàn chấn thương và sẵn sàng cùng U23 Thái Lan tạo thêm lịch sử ở trận tứ kết gặp Saudi Arabia ngày 18/1.

U23 Thái Lan giành quyền vào tứ kết khi hòa Iraq 1-1 ở trận đấu hôm 14/1. Thầy trò HLV Akira Nishino đi vào lịch sử khi lần đầu giúp Thái Lan vượt qua vòng bảng ở sân chơi U23 châu Á. "Tiểu voi chiến" sẽ chạm trán Saudi Arabia, đội đứng vị trí nhất bảng B với thành tích 7 điểm.

"Trận đấu tiếp theo gặp Saudi Arabia sẽ khó khăn. Chúng tôi cần tập trung và giúp đỡ nhau trong mọi tình huống. Hy vọng Thái Lan sẽ tiếp tục cùng nhau làm nên lịch sử. Toàn bộ cầu thủ đang nỗ lực hết sức để mang về niềm vui cho CĐV", Supachai nói với Thairath.

Cầu thủ Thái Lan tự tin trước trận gặp Saudi Arabia. Ảnh: Changseuk.

"Thể chất của tôi lúc này đã hoàn toàn hồi phục khi có 4 ngày nghỉ ngơi sau chấn thương. Tôi tin mình sẽ giúp đỡ được nhiều cho toàn đội", Supachai mang tin vui cho CĐV Thái Lan.

Ở trận đấu với Iraq, Supachai được HLV Nishino tung vào sân từ phút 56, thay cho Ben Davis. Tiền đạo mang áo số 9 chưa hồi phục chấn thương, nhưng vẫn thi đấu trong bối cảnh Thái Lan cần được xốc lại tinh thần vì bị Iraq gỡ hòa. Những tình huống xử lý của Supachai còn dấu hiệu nặng nề và chưa có cảm giác bóng tốt nhất.

Supachai là niềm hy vọng cho hàng công Thái Lan, bên cạnh Suphanat Mueanta và Supachok Sarachat. Supachai hiện chưa đóng góp bàn thắng nào cho Thái Lan.

Trận đấu giữa Thái Lan và Saudi Arabia diễn ra lúc 17h15 ngày 18/1. Theo truyền thông Thái Lan, toàn bộ vé theo dõi trận đấu đã được CĐV đặt chỗ.

Tiền vệ Fulham nói về lần đầu ra sân, giúp U23 Thái Lan vào tứ kết Benjamin Davis đáp lại niềm tin của huấn luyện viên Akira Nishino khi chơi tốt trong trận đấu then chốt giúp U23 Thái Lan vào tứ kết giải châu Á.

Viết Tuệ

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/tien-dao-u23-thai-lan-muon-tiep-tuc-tao-lich-su-post1036831.html