Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiến độ giải quyết một số vụ việc ở huyện Phú Xuyên còn chậm

Những năm gần đây, nhằm góp phần ổn định tình hình, Huyện ủy, UBND huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị và 27 xã, thị trấn giải quyết dứt điểm các vụ việc đơn thư tồn đọng, kéo dài… Tuy nhiên, tiến độ giải quyết một số vụ việc còn chậm

Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Lê Ngọc Anh cho biết: Xác định thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, phản ánh của công dân là góp phần giữ vững an ninh trật tự, để thúc đẩy phát triển kinh tế. Do vậy, từ đầu năm 2022, huyện đã xây dựng và đưa công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng là những nội dung trọng tâm trong chương trình công tác năm.

Chánh Thanh tra TP Hà Nội Nguyễn An Huy làm việc với lãnh đạo huyện Phú Xuyên về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thời gian qua

Đồng thời, xây dựng kế hoạch công tác thanh tra năm 2022, có nội dung thanh tra trách nhiệm đối với Thủ trưởng các cơ quan huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Huyện Phú Xuyên cũng đã ban hành 7 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về vấn đề này.

Kết quả, trong 4 tháng đầu năm 2022, huyện Phú Xuyên đã thực hiện 14 cuộc thanh tra, kiểm tra, trong đó có 4 cuộc phát sinh và 2 cuộc phục vụ công tác giải quyết đơn của công dân. Qua thanh tra đã yêu cầu 4 cá nhân rút kinh nghiệm và khắc phục những tồn tại nêu trong kết luận. Đơn thư, khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân được phân loại theo từng lĩnh vực cụ thể và thẩm quyền giải quyết của các cấp để chỉ đạo, giải quyết.

Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Lê Ngọc Anh cho biết thêm: Từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Phú Xuyên cũng đã tổ chức 2 hội nghị đối thoại, làm việc với công dân để lắng nghe, tìm hiểu kỹ hơn từng vụ việc, từ đó thống nhất phương án giải quyết dứt điểm. UBND huyện cũng thường xuyên tổ chức giao ban, kiểm đếm tiến độ giải quyết đơn thư trên địa bàn, qua đó đã kịp thời chỉ đạo từng vụ việc cụ thể.

Trong công tác phòng, chống tham nhũng, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật bằng nhiều hình thức, như phổ biến trên hệ thống truyền thanh, qua khẩu hiệu, qua các hội nghị; phát hành sách về pháp luật phòng chống tham nhũng. Song song với đó, việc giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài theo Chỉ thị 15/CT-TU và Nghị quyết 15/NQ-TU của Thành ủy được huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, 27 xã, thị trấn liên quan giải quyết. UBND huyện cũng đã phân công các Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo giải quyết theo lĩnh vực phụ trách.

Tuy nhiên, một số vụ việc liên quan đến đất đai, thu hồi Giấy chứng nhận QSD đất, kinh tế… việc giải quyết còn chậm, chưa đạt tiến độ như đề ra, chưa thực hiện xong dứt điểm. Một số vụ việc mặc dù đã được các cấp có thẩm quyền giải quyết xong tuy nhiên công dân không đồng tình, cố tình lôi kéo, tập hợp khiếu kiện tập trung đông người, vượt cấp gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Để ổn định tình hình an ninh trật tự cho địa bàn, UBND huyện kiến nghị với thành phố tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành liên quan hướng dẫn, giúp đỡ huyện Phú Xuyên tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình giải quyết một số vụ việc tồn đọng, phức tạp kéo dài.

Công Tâm

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/tien-do-giai-quyet-mot-so-vu-viec-o-huyen-phu-xuyen-con-cham.html