Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiền Giang điều chỉnh hình thức dạy, học để phòng chống dịch thế nào?

Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang chính thức điều chỉnh hình thức dạy, học và tổng kết năm học 2020 - 2021 để phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT Tiền Giang (bên phải) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học.

Theo Sở GD&ĐT Tiền Giang, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chuyển hình thức dạy và học để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị điều chỉnh thời gian và chuyển đổi hình thức tổ chức dạy học năm học 2020 - 2021.

Đối với Giáo dục Mầm non, tất cả các cơ sở giáo dục mầm non kết thúc và tổ chức tổng kết năm học một cách chủ động, linh hoạt đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Các cơ sở giáo dục mầm non cho trẻ nghỉ hè từ ngày 17/5.

Đối với học sinh, học viên lớp 9 và lớp 12, tiếp tục thực hiện việc dạy, học tập trung trực tiếp tại trường học kết hợp dạy, học trực tuyến để đảm bảo chương trình năm học theo quy định.

Đối với học sinh, học viên các khối, lớp còn lại, từ ngày 17/5 chuyển đổi hình thức từ dạy và học tập trung, trực tiếp trên lớp sang hình thức dạy, học trực tuyến hoặc các hình thức khác phù hợp với điều kiện của các đơn vị để đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục theo quy định.

Trong thời gian học sinh, học viên không đến trường/trung tâm, lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho giáo viên, nhân viên tiếp tục thực hiện để hoàn thành chương trình năm học.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa, các tổ chức, cá nhân dạy thêm học thêm bên ngoài nhà trường cho học viên tạm nghỉ học tập trung, trực tiếp trên lớp kể từ ngày 17/5 và chuyển sang dạy học trực tuyến, dạy học qua mạng internet và các hình thức dạy học khác phù hợp với tình hình thực tế của trung tâm, tổ chức và cá nhân để phòng, chống dịch Covid-19.

Sở lưu ý, khi chuyển đổi hình thức dạy học, các trung tâm, các tổ chức, cá nhân phải được người học chấp thuận, nếu không thì có thỏa thuận đảm bảo quyền lợi của người học.

Việc tổ chức tổng kết năm học 2020 - 2021, căn cứ vào tình hình diễn biến dịch Covid-19, Sở sẽ có văn bản gửi các đơn vị hướng dẫn việc tổ chức tổng kết năm học 2020 - 2021 đối với các trường phổ thông và trung tâm trực thuộc Sở đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Công tác phòng dịch, Sở lưu ý toàn ngành tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm yêu cầu “5K" trong mọi hoạt động. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Không chia sẻ trên mạng xã hội các thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng có liên quan đến dịch Covid-19.

Các cơ sở giáo dục không tổ chức họp cha mẹ học sinh, học viên cuối năm; các thông tin cần thiết cuối năm học được chuyển đến học sinh, học viên và cha mẹ các em bằng hình thức phù hợp.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tien-giang-dieu-chinh-hinh-thuc-day-hoc-de-phong-chong-dich-the-nao-AL0jWyCMg.html