Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiền Giang tạm đóng cửa 1 quán ăn liên quan đến BN 1440

Sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, BN 1440 đã bắt xe 16 chỗ về quê ở Vĩnh Long. Trên đường đi người này có ghé một quán ăn ở huyện Cái Bè, Tiền Giang.

Liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Vĩnh Long, ngày 27-12, Bác sĩ Trần Thanh Thảo- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, đã cách ly khẩn cấp nhiều trường hợp F1, F2 do tiếp xúc gần với BN 1440 tại quán ăn Minh Phát (xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, Tiền Giang).

Ngay sau khi có thông tin BN 1440 đi xe khách có dừng chân tại quán ăn Minh Phát ở huyện Cái Bè, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã trích xuất camera an ninh, xác định có 1 trường hợp tiếp xúc gần F1, 1 trường hợp nghi ngờ và 12 trường hợp F2 tiếp xúc với BN 1440.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đã tổ chức cách ly y tế tất cả các trường hợp trên. Trong đó 1 trường hợp F1 được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy, 1 trường hợp nghi ngờ cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè và 12 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà.

Ngành y tế cũng cho đóng cửa tạm quán ăn này, phun thuốc diệt khuẩn để phòng dịch Covid-19.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, đến nay sức khỏe của những người được cách ly trên đều ổn định, hiện ngành y tế tỉnh đang tiến hành lấy mẫu gửi Viện Pastuer TP.HCM xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những trường hợp trên.

ĐÔNG HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/tien-giang-tam-dong-cua-1-quan-an-lien-quan-den-bn-1440-958186.html