Tiền Giang trao học bổng cho 500 học sinh hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11/8, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Tiền Giang (gọi tắt là Quỹ MOM) tổ chức Lễ trao học bổng cho con em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Đến dự có ông Nguyễn Trọng Hữu, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Jan Schoroeder Giám đốc tổ chức Liên minh Nauy tại Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ngành; 11 huyện, thành, thị.

Chương trình đã trao 500 suất học bổng cho 500 em học sinh đã đạt thành tích cao trong học tập. Các em là con của thành viên nghèo, học giỏi; con của thành viên bị khuyết tật được Quỹ MOM hỗ trợ cho vay vốn sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình.

Ông Nguyễn Trọng Hữu, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy và bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao học bổng cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Trọng Hữu, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy và bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao học bổng cho các em học sinh.

Mỗi suất học bổng gồm vở, ba lô và 1 triệu đồng tiền mặt. Tổng kinh phí chương trình gồm học bổng, tiền xe cho các em ở xa là hơn 700 triệu đồng do Quỹ MOM, tổ chức Liên minh Nauy tại Việt Nam, công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh tài trợ.

Được biết, qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Quỹ MOM không chỉ giúp cho rất nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh thoát nghèo bền vững mà Quỹ còn tổ chức trao quà, học bổng cho con em thành viên phần nào giúp các em có thêm điều kiện học tập, vươn lên.

XUÂN UYÊN

Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/tien-giang-trao-hoc-bong-cho-500-hoc-sinh-hoan-canh-kho-khan-20220812101620.htm