Sở hữu những căn hộ chung cư liền kề vừa có thể đảm bảo không gian riêng của các cặp đôi mà tình cảm gia đình vẫn được gắn kết.

Ngày nay, giới trẻ có xu hướng sống riêng sau khi lập gia đình. Mặc dù con cái muốn xa nhưng ông bà lại muốn gần, không phải để làm phiền cuộc sống riêng của con mà đơn giản chỉ là để được cận kề chăm sóc con cháu.

Sống chung haysống riêng chưa bao giờ là một chủ đề bớt nóng trên các diễn đàn liên quan đến chuyện xây dựng hạnh phúc gia đình, đặc biệt là các cặp đôi chuẩn bị hoặc mới cưới. Một số người quan niệm hôn nhân hạnh phúc là do sớm có quyết định ra ở riêng sau khi kết hôn.

Tien ich khi song gan cha me - Anh 1

Sở hữu những căn hộ chung cư liền kề vừa có thể đảm bảo không gian riêng của các cặp đôi, mà tình cảm gia đình vẫn được gắn kết.

Không còn lạ gì chuyện các cặp đôi mới cưới thích ở riêng để một là tránh chuyện mẹ chồng - nàng dâu cố hữu và có không gian riêng tư để xây dựng một tổ ấm thật sự. Các đôi vợ chồng trẻ có điều kiện kinh tế ổn định đều có xu hướng chọn một căn hộ cao cấp để tạo dựng tổ ấm mơ ước của mình.

Mặt khác, người Việt Nam vẫn thích lối sống sum vầy, tam, tứ đại đồng đường cho vui và được cho là có phúc. Do vậy, giải pháp đặt ra là thay vì sống chung, thì gia đình lớn hãy sống gần nhau khi sở hữu các căn hộ chung cư liền kề. Như vậy vừa có thể đảm bảo không gian riêng của các cặp đôi, mà tình cảm gia đình vẫn được gắn kết, ông bà thuận tiện đỡ đần cho con, chăm sóc cho cháu, còn con cái cũng dễ dàng phụng dưỡng cho ông bà.

Tien ich khi song gan cha me - Anh 2

Lựa chọn những căn hộ cao cấp với tiện ích nội khu giúp thuận tiện hơn trong việc chăm sóc gia đình.

Vai trò và giá trị của ông bà sẽ càng phát huy khi gia đình xuất hiện thế hệ thứ 3. Thiên thần nhỏ xíu ấy sẽ trở thành trung tâm của mọi sự chú ý và gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau hơn. Tuy ngày nay nhiều người cho rằng quan niệm nuôi con đã thay đổi, những kiến thức của ông bà đã lỗi thời, nhưng thực tế cho thấy điều này chưa hẳn đúng hoàn toàn nếu chúng ta biết chọn lọc, phân tích kỹ khi áp dụng.

Có ông bà bên cạnh, việc chăm sóc cháu và mẹ mới sinh sẽ được chu đáo hơn rất nhiều; các ông bố bà mẹ lần đầu lên chức sẽ không quá hoang mang khi lần đầu thấy con ọc sữa, thấy con tiêu chảy hay bất kỳ diễn biến bất thường nào đó. Có ông bà bên cạnh, các bạn có thể trốn đi rong chơi một; và yên tâm hơn khi phải tăng ca chạy dự án hay đi công tác xa. Những lúc “cơm không lành canh không ngọt” sẽ có người bảo ban, khuyên nhủ, giảng hòa. Nói chung khi có ông bà bên cạnh, bạn sẽ có trăm đường lợi, đặc biệt đối với cặp đôi có con nhỏ.

Tien ich khi song gan cha me - Anh 3

Khi quyết định mua các căn hộ liền kề cần “chọn mặt xứng đáng để gửi vàng”.

Nếu không có ông bà bên cạnh, bạn sẽ cần đến người giúp việc, vú em, cần đến cô giáo trông trẻ thêm giờ… hoặc hai vợ chồng sẽ không thể tập trung hoàn toàn cho công việc, thậm chí khi mệt mỏi và stress sẽ trở nên cáu bẳn và cãi nhau, làm sứt mẻ tình cảm.

Điều quan trọng nhất là ông bà sẽ rất sẵn sàng và tự nguyện chăm cháu vì đây chính là niềm vui, cái thú của người lớn tuổi. Còn về phía bản thân mỗi người trẻ hãy phụng dưỡng ông bà thật tốt khi trăm tuổi và làm tương tự với con cái của mình sau này, đây chính là vòng đời hạnh phúc của một người.

Nhiều gia đình đã đưa ra sáng kiến mua hai căn chung cư liền kề như một giải pháp vẹn cả đôi đường. Thực tế cho thấy, giải pháp này đang được nhiều người đồng tình và cổ vũ vì có nhiều lợi ích cho cả 3 thế hệ.

Thư Kỳ

Chủ đầu tư Vingroup vừa đưa ra chính sách bán hàng bàn giao căn hộ bán hoàn thiện rất linh hoạt và tiết kiệm tài chính tại Vinhomes Central Park. Theo đó, khách hàng có thể tự tay thiết kế và bài trí căn hộ theo phong cách riêng của mình và tiết kiệm nguồn tài chính lên đến cả trăm triệu đồng đối với căn hộ diện tích 100m2.

Bên cạnh đó, tổ ấm lý tưởng này cũng thừa hưởng những ưu điểm nổi bật của toàn bộ dự án như công viên xanh ven sông lớn tại TP HCM; tổ hợp tiện ích nội khu đầy đủ và hiện đại bậc nhất như hồ bơi tràn khổng lồ, sân trượt băng lớn, trường học liên cấpVinschool, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, trung tâm mua sắm cao cấp Vincom Landmark 81. Dự án còn có vị trí thuận lợi gần ngay trung tâm quận 1, các dịch vụ an ninh tuyệt đối và thiết kế sang trọng, tinh tế và linh hoạt.