Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiến Linh: Sân Mỹ Đình không tốt khiến tuyển Việt Nam gặp khó

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh nhận xét sân Mỹ Đình góp phần khiến cho tuyển Việt Nam chơi không tốt.

"Những phút đầu do điều kiện sân bãi nên gặp chệch choạc một số vấn đề nhưng toàn đội đã khắc phục", Tiến Linh nói về việc mặt sân Mỹ Đình không tốt.

Mặt sân Mỹ Đình xấu tệ khi so với sân của Malaysia vào tối nay. Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh nhận xét sân Mỹ Đình góp phần khiến cho tuyển Việt Nam chơi không tốt.

Mặt sân Mỹ Đình xấu tệ khi so với sân của Malaysia vào tối nay. Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh nhận xét sân Mỹ Đình góp phần khiến cho tuyển Việt Nam chơi không tốt.

Thực tế, mặt sân Mỹ Đình bị chê xấu nhất nhì trong các sân vận động ở AFF Cup 2022. Hầu hết các sân đều có mặt cỏ xanh rì, riêng sân Mỹ Đình có mặt cỏ bị úa. Nhiều người hâm mộ ngán ngẩm cho mặt sân Mỹ Đình nhìn như sân ruộng.

Mặt sân Mỹ Đình không tốt cũng là lý do tuyển Việt Nam khiến phải mang giày đinh để tập. Lãnh đạo ngành thể thao lý giải do thời tiết Hà Nội thiếu nắng nên mặt cỏ không được xanh.

“Không phải vì thiếu kinh phí mà sân không được duy tu, bảo dưỡng. Ban quản lý Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình vẫn thực hiện công việc này thường xuyên. Nhưng một tháng qua nắng ở Hà Nội không đủ, cỏ không quang hợp đủ nên không có được thảm xanh như mong muốn. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á AFF đã kiểm tra, đánh giá sân đủ điều kiện thi đấu”, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt nói vào ngày 26/12/2022.

Trên mạng xã hội, không chỉ người hâm mộ Việt Nam mà nhiều fan bóng đá Đông Nam Á cũng chê sân Mỹ Đình quá xấu. Một số ý kiến cho rằng mặt sân cứng, cỏ chết và có các mảng lún dễ khiến các cầu thủ bị chấn thương.

Vào tối nay, sự cố nhỏ diễn ra ngay trước trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar là một mắc lưới bên khung thành của thủ môn Đặng Văn Lâm. Trợ lý trọng tài đã yêu cầu xử lý để tránh trường hợp bóng vào lưới rồi chui ra ngoài.

Tuyển Việt Nam gặp Indonesia ở bán kết. Ảnh: Minh Dân

Tuyển Việt Nam gặp Indonesia ở bán kết. Ảnh: Minh Dân

Trận thắng Myanmar 3-0 giúp cho tuyển Việt Nam đứng nhất bảng B sau 3 trận thắng và 1 trận hòa. Ở trận đấu còn lại, tuyển Malaysia đánh bại Singapore 4-1 để xếp thứ hai. Ở bán kết, Việt Nam gặp Indonesia và Malaysia đụng Thái Lan.

Trận bán kết lượt đi giữa Indonesia và Việt Nam diễn ra vào ngày 6/1. Thầy trò HLV Park Hang Seo di chuyển vào TPHCM ngay sau trận thắng Myanmar và có chuyến bay sang Indonesia lúc 10h30 ngày mai.

Bá Hổ