Tiến Minh bại trận cay đắng ở tứ kết SEA Games

Gốc
(NLĐO)- Niềm kỳ vọng về một chiếc HCV SEA Games cho cầu lông Việt Nam của tay vợt hạng 7 thế giới Nguyễn Tiến Minh đã tan vỡ một cách cay đắng khi anh để thua đối thủ người Singapore Derek Wong 0-2 (14-21, 15-21) ở vòng tứ kết diễn ra sáng 17-11 tại NTĐ Istora.

Nguyễn Tiến Minh

Mù tịt thông tin về Derek Wong, chỉ biết đây là tay vợt hạng 44 thế giới và là niềm hy vọng số 1 của cầu lông Singapore, Tiến Minh đã nhập cuộc với thái độ thận trọng. Thế nhưng, dù đã cảnh giác nhưng không ai có thể ngờ Tiến Minh lại không còn là chính mình khi liên tục bị Derek Wong dẫn điểm và để thua ván đầu 14-21 trong sự ngỡ ngàng của ban huấn luyện.

Bước vào ván thứ 2, mọi người đều hy vọng Tiến Minh sẽ lấy lại bình tĩnh để lội ngược dòng. Tiếc rằng điều đó đã không xảy ra khi Derek Wong vẫn là người chiếm thế thượng phong, thi đấu tưng bừng và thắng luôn ván này với tỉ số khá cách biệt 21-15.

Bà Huỳnh Ngọc Liên, trưởng đoàn cầu lông Việt Nam chỉ biết thốt lên: “Thất bại này thật không thể hiểu được. Tiến Minh thua quá xa”. Đây là kỳ SEA Games thứ hai liên tiếp Tiến Minh sớm dừng bước ở tứ kết trước những tay vợt thấp hơn hẳn anh về thứ hạng. Cùng với thất bại của Tiến Minh, nỗi buồn còn nhân đôi với cầu lông Việt Nam khi tay vợt nữ Vũ Thị Trang cũng dừng bước ở tứ kết khi thua hạt giống số 2 người Thái Lan Ratchanok Intanon 0-2 (12- 21, 18-21).

Tin nóng

Tin mới