Tiến Minh chạm mốc cao nhất trong sự nghiệp

Gốc
ANTĐ - Lần thứ 2 trong sự nghiệp thi đấu, tay vợt Việt Nam góp mặt trong tốp 5 đơn nam thế giới.

Theo bảng xếp hạng Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) mới nhất vừa được công bố, Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam tăng từ hạng 7 lên hạng 5 đơn nam, tính từ ngày 15-8.

Thành tích này Tiến Minh có được nhờ giành tấm HCĐ tại giải VĐTG 2013 ở Quảng Châu, Trung Quốc vừa qua. BWF đã thưởng cho Tiến Minh 4550 điểm, để leo lên vị trí thứ 5 với 59716 điểm, xếp sau Ponsana (Thái Lan, hạng 4); Pengyu (hạng 3), Chen Long (hạng 2, cùng của Trung Quốc) và Lee Chong Wei (hạng 1, Malaysia).

Tiến Minh đang sống trong những giây phút hạnh phúc nhất sự nghiệp

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp Tiến Minh đứng trong tốp 5, lần đầu vào ngày 2-12-2010. Thứ hạng này giúp Tiến Minh gặp thuận lợi trong bốc thăm thi đấu các giải quốc tế thời gian tới.

Hiện tay vợt Việt Nam đang thi đấu cho CLB Pune Pistons tại giải India Badminton League tại Ấn Độ. Ở lượt đầu, Tiến Minh cùng CLB thắng chung cuộc 3-2 trước CLB Delhi Smashers. Ngày 17-8, Tiến Minh sẽ cùng CLB Pune Pistons so tài với CLB Mumbai Masters ở lượt trận thứ 2.

Ngoài 44.000 USD tiền chuyển nhượng đã nắm chắc trong tay, Tiến Minh còn có cơ hội sở hữu các khoản thưởng khổng lồ từ giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD này, nếu thi đấu và đạt thành tích tốt.

Băng Tâm

Tin nóng

Tin mới