Tiến Minh nhanh chóng vào bán kết Giải Đài Loan mở rộng

Gốc
(HNMO) - Chiều 6-9, chỉ cần 30 phút, tay vợt Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã giành quyền vào bán kết Giải cầu lông Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng sau khi thắng áp đảo Khosit Phetpradab (Thái Lan) với tỉ số 2-0.

Tiến Minh đang có phong độ tốt ở Giải Đài Loan mở rộng. Ảnh: Tuổi trẻ

Trước trận đấu này, Khosit Phetpradab được đánh giá là ẩn số trước Tiến Minh. Tay vợt Thái Lan đang có những tiến bộ đáng nể trong thời gian gần đây, còn Nguyễn Tiến Minh thường gặp khó khăn trước những tay vợt trẻ có sức mạnh và di chuyển tốt.

Tuy nhiên thực tế trận đấu lại nghiêng hẳn về Tiến Minh. Dù rất tôn trọng đối thủ 19 tuổi này song Nguyễn Tiến Minh vẫn chủ động áp đặt lối chơi. Nhanh chóng dẫn điểm, Tiến Minh càng thi đấu hưng phấn để rồi hạ Khosit Phetpradab với tỉ số cách biệt 21-9 ngay trong séc 1.

Séc 2, khi đã biết rõ thực lực đối thủ, Nguyễn Tiến Minh sớm giành thế chủ động. Trong khi đó, tay vợt Thái Lan không thể hóa giải được lối chơi của Tiến Minh và đành chấp nhận vào thế rượt đuổi. Cuối cùng, Khosit Phetpradab thua 10-21 tâm phục khẩu phục.

Như vậy, sau 3 trận đấu tại giải, Nguyễn Tiến Minh đều dễ dàng đánh bại đối thủ. Tại bán kết vào chiều 7-9, Nguyễn Tiến Minh sẽ gặp tay vợt chủ nhà, hạt giống số 3 của giải là Jen Hao Hsu.

Tin nóng

Tin mới