Tiến Minh và 'lời nguyền' SEA Games

Gốc
(ĐVO) Sáng nay, làng cầu lông và Đoàn TTVN đã phải đón nhận thông tin “sốc”. Tay vợt số 1 Việt Nam đã phải dừng bước ở vòng tứ kết, trước tay vợt kém hơn mình rất nhiều về đẳng cấp.

Nhưng khi bình tĩnh lại, người ta không còn cảm thấy thất bại đó là “cay đắng”, bởi dường như việc sớm dừng chân sau vòng tứ kết tại một SEA Games hay thất bại tủi hổ trước những tay vợt… “đàn em” dường như là “chuyện thường” đối với Tiến Minh.

Cũng chính ở kỳ SEA Games 2 năm về trước trên đất Lào, tay vợt này đã vào cuộc với vị thế hạt giống số 1 ở giải. Thế nhưng, do không khắc phục được điểm yếu tâm lý, anh đã phải dừng bước ngay ở vòng tứ kết và sáng nay tâm lý lại được tái hiện trên đất Indonesia.

Tiến Minh lại một lần nữa phải ôm hận tại SEA Games. Ảnh: Như Ý.

Chưa kể trong năm vừa qua, việc Tiến Minh liên tiếp “ngã ngựa” trước những tay vợt “dưới cơ” dường như đã là một “thói quen”, thậm chí có người còn ví von đó là “cái dớp” của tay vợt người Sài Gòn. Còn nhớ, cách đây không lâu, tại giải Đài Loan-Trung Quốc mở rộng vào tháng 9 vừa qua, tay vợt người Thái, Tanongsak Saensomboonsuk (hạng 34 thế giới) từng đả bại Tiến Minh. Gần đây, anh đã gác vợt trước đối thủ hạng 25 thế giới Shon Wan Ho (Hàn Quốc) ngay từ vòng hai giải Pháp mở rộng vào cuối tháng 10.

Được xếp là hạt giống số 2, Tiến Minh đặt chỉ tiêu đoạt HCĐ. Sáng nay, với việc chỉ phải đối đầu với tay vợt Derek Wong người Singapore (hạng 42 thế giới), cơ hội để Tiến Minh góp mặt vào vòng bán kết là rất lớn. Thậm chí, trước khi trận đấu diễn ra, BHL đã tính đến chuyện đối đầu với đối thủ ở vòng bán kết. Thế nhưng, kế hoạch đó sớm bị phá sản, khi Tiến Minh không chiến thắng được chính mình.

Những diễn biến hay lối chơi của Derek Wong trước Tiến Minh, không ai nghĩ tay vợt người Singapore lại kém tới 35 bậc trên BXH thế giới. Trong khi đó, Tiến Minh lại bộc lộ tâm lý căng thẳng và thiếu tự tin, để rồi chỉ trong vòng 28 phút, Derek Wong đã hạ tay vợt số 1 Việt Nam với tỷ số 0-2 (14-21, 15-21).

Đây là thời gian thua sớm kỷ lục của Tiến Minh. Thậm chí trước những tay vợt hàng đầu thế giới như Lee Chong Wei, Lin Dan… Tiến Minh cũng ít khi để thua nhanh như thế.

HLV Riedl: 'Cầu thủ Lào ngưỡng mộ… U23 Việt Nam'

Tin nóng

Tin mới