Tiến Minh vỡ mộng SEA Games

Gốc
Tay vợt số một Việt Nam bất ngờ để thua 0-2 trước đối thủ Zi Liang Derek Wong – tay vợt số một Singapore xếp thứ 30 thế giới nhưng kém xa Tiến Minh về thứ hạng.

Tiến Minh để thua đối thủ người Singapore đang có phong độ cao. Ảnh: Thế Ngọc.

Sau trận ra quân dễ dàng trước đối thủ Peter Grabriel Magnaye (Philippines) có vẻ Tiến Minh chuẩn bị rất kỹ về thể lực và tinh thần cho trận tứ kết gặp Zi Liang Derek Wong vào sáng nay. Tuy nhiên, một kết cục buồn xảy đến khi anh bất ngờ bị loại khi để thua hai set trắng.

Zi Liang Derek Wong cũng như đa số các tay vợt Singapore khác thường là đối thủ không quá khó chịu với Tiến Minh. Tuy nhiên, Zi Liang Derek Wong đang có phong độ rất tốt và lo ngại của tay vợt Việt Nam ngay sau trận thắng ở ngày ra quân là có cơ sở.

Khởi đầu trận tứ kết, Tiến Minh nhập cuộc chậm và để đối thủ vượt lên dẫn trước. Nỗ lực tiếp theo của tay vợt Việt Nam không đủ gây khó khăn cho Zi Liang Derek Wong và set đầu kết thúc với tỷ số 21-14 nghiêng về tay vợt Singapore. Bước sang set hai, Tiến Minh thể hiện rõ quyết tâm san bằng tỷ số. Tuy nhiên, cũng giống như hiệp đầu, các pha đánh bóng của tay vợt TP HCM bị đối thủ hóa giải. Tỷ số của set 2 là 21-15 và trận đấu khép lại với phần thắng 2-0 nghiêng về Zi Liang Derek Wong.

Đây là thất bại đáng tiếc của Tiến Minh. Trước đó, ở hai giải đấu lớn tại châu Âu là giải Pháp và Đan Mạch mở rộng, tay vợt Việt Nam thể hiện phong độ không tốt khi đều bị loại sớm bởi những đối thủ xếp dưới mình trên bảng xếp hạng.

Tiến Minh chấp nhận rời cuộc chơi ở SEA Games. Ảnh: Thế Ngọc.

Ở trận tứ kết khác, Simon Santoro (Indonesia) và Taongsak Saensomb (Thái Lan) giành quyền đi tiếp.

Tại nội dung của nữ, tay vợt Vũ Thị Trang cũng bị loại ở tứ kết trước đối thủ người Thái Lan Ratchanok Intanon sau trận thua 0-2.

Như vậy, cầu lông Việt Nam với niềm hy vọng Tiến Minh không thể làm nên chuyện ở Indonesia.

Thế Ngọc (từ Jakarta)

Tin nóng

Tin mới