Tại bảng xếp hạng mới nhất (chiều 15.8) của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã vươn lên hạng 5 thế giới.

Với chiến tích là tấm HCĐ vừa giành được tại Giải cầu lông VĐTG tại Quảng Châu (Trung Quốc), Tiến Minh đã được BWF cộng thêm 4.550 điểm, từ hạng 7 (55.166 điểm) vươn lên hạng 5 với 59.176 điểm. Đây là vị trí cao nhất trong sự nghiệp của Tiến Minh, trước đây vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng BWF của Tiến Minh là hạng 6 thế giới vào tháng 1.2013.

Với vị trí hiện tại, tay vợt VN sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc bốc thăm và xếp lịch thi đấu tại các giải đấu thuộc hệ thống Super Series, đó sẽ là nguồn động lực để tay vợt 30 tuổi này thi đấu tốt hơn.

Hiện Tiến Minh đang tham dự India Badminton League đang diễn ra tại Ấn Độ - nơi mà Tiến Minh thi đấu trong màu áo CLB Pune Piston. Vào ngày 14.8, vì chưa đủ thể lực sau những chuyến bay liên tục, Tiến Minh đã thua 0-2 trước tay vợt người Ấn Độ Sai Praneeth, xếp hạng 37 thế giới , của CLB Krrish Delhi Smashers.