Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiến Nhật: 'Khiếu nại thành công là bước đệm tâm lý để bảo vệ HCV'

Nguyễn Tiến Nhật, người có lần thứ 4 liên tiếp giành HCV SEA Games nội dung kiếm 3 cạnh cá nhân nam, chia sẻ về trận đấu nhiều cảm xúc trước khi lên ngôi.

Nguyễn Tiến Nhật kể về sự cố trước khi giành HCV đấu kiếm Nguyễn Tiến Nhật đánh bại đối thủ người Philippines để bảo vệ thành công tấm HCV nội dung kiếm 3 cạnh. Anh chia sẻ với Zing về sự cố khi trận chung kết mới diễn ra được ít phút.

"Việc khiếu nại thành công không hẳn là bước ngoặt của trận đấu. Thời gian thi đấu còn dài và khoảng cách cũng không xa. Nhưng đúng là việc đó tạo bước đà tâm lý, mình cởi bỏ được áp lực và thi đấu thăng hoa hơn", Nguyễn Tiến Nhật trả lời Zing về tình huống anh cùng HLV khiếu nại lần cảnh cáo từ trọng tài điều hành trận chung kết kiếm 3 cạnh cá nhân nam SEA Games 31.

Theo lý giải của Tiến Nhật, anh bị cảnh cáo bởi thái độ thi đấu. Theo quy định, các kiếm thủ không thi đấu trong một phút sẽ bị coi là phạm quy. "Trước đó, cả 2 cùng bị cảnh cáo một lần rồi. Nếu tôi tiếp tục bị cảnh cáo, đồng nghĩa tôi sẽ bị thẻ đen và truất quyền thi đấu ở lần tiếp theo", kiếm thủ 4 lần vô địch SEA Games liên tiếp chia sẻ.

Tiến Nhật (phải) xuất sắc bảo vệ thành công HCV SEA Games với thành tích toàn thắng. Ảnh: Thuận Thắng.

Thời điểm Tiến Nhật bị cảnh cáo lần 2, thời gian đếm ngược còn 58 giây của hiệp đấu đầu tiên. Anh đang bị đối thủ dẫn với điểm số 1-0. "Đối phương ghi điểm ở khoảng giây thứ 30 sau khi tôi nhận thẻ đầu tiên. Tôi chắc chắn là không thể hết một phút nhanh vậy được. Sau khi mất điểm, tôi chỉ đứng lại chút xíu. Vì thế, mình quyết định khiếu nại".

Không chỉ kiếm thủ Việt Nam cho rằng mình bị phạt oan. Các HLV của anh cũng có những khiếu nại với tổ trọng tài. Trưởng ban trọng tài phải can thiệp. Sau khi xem xét các yếu tố. Tổ trọng tài quyết định hủy việc cảnh cáo này và cho trận đấu tiếp tục.

Ở nội dung kiếm 3 cạnh tại SEA Games. Các trận đấu từ vòng loại trực tiếp thi đấu trong 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút. Trong thời gian thi đấu, VĐV nào ghi 15 điểm trước sẽ giành chiến thắng.

Trường hợp sau 3 hiệp, 2 kiếm thủ hòa điểm sẽ thi đấu hiệp phụ kéo dài một phút với thể thức điểm vàng, ai ghi điểm trước sẽ giành chiến thắng. Nếu tiếp tục bất phân thắng bại, VĐV chủ động (lựa chọn bằng cách bốc thăm trước khi bước vào hiệp phụ), giành phần thắng.

Sau 2 ngày thi đấu, đấu kiếm Việt Nam đã có 2 HCV ở các nội dung kiếm chém cá nhân nam của Vũ Thành An và kiếm 3 cạnh cá nhân nam của Nguyễn Tiến Nhật. Mục tiêu của đấu kiếm Việt Nam tại Đại hội là có 3 HCV.

Đỗ Hải

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tien-nhat-khieu-nai-thanh-cong-la-buoc-dem-tam-ly-de-bao-ve-hcv-post1317204.html