Tiến Nhật mang về tấm HCV thứ hai cho đấu kiếm Việt Nam

Sau Vũ Thành An, chiều nay (14.5), kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đã mang về tấm HCV thứ hai cho đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31 sau khi anh có được chiến thắng trong trận chung kết nội dung cá nhân nam kiếm ba cạnh.

Chiều nay, tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội) đã diễn ra nội dung chung kết cá nhân nam kiếm ba cạnh, nơi có sự góp mặt của nhà đương kim vô địch SEA Games Nguyễn Tiến Nhật.

Tiến Nhật (phải) trong trận chung kết

Đối thủ của Tiến Nhật trong trận chung kết là Jose Noelito (Philiippines), người đang có phong độ rất tốt tại SEA Games năm nay. Tuy nhiên với bản lĩnh của nhà đương kim vô địch và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, Tiến Nhật đã thi đấu xuất sắc để giành chiến thắng với điểm số 15-11.

Kiếm thủ TP.HCM chia sẻ với báo chí

Chia sẻ với báo chí nước nhà sau khi giành HCV, Tiến Nhật cho biết anh rất vui vì đã giành được tấm HCV để đóng góp vào thành tích chung của Thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games lần này. Kiếm thủ đến từ TP.HCM cho rằng việc giành HCV năm nay rất khó khăn khi các đối thủ của anh đã tiến bộ lên rất nhiều, đặc biệt là trận chung kết.

Tiến Nhật giành HCV thứ tư liên tiếp tại các kỳ SEA Games

Như vậy, Tiến Nhật đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games cách đây 3 năm trên đất Philippines, qua đó mang về tấm HCV thứ hai cho đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31. Đây cũng là tấm HCV thứ tư liên tiếp của kiếm thủ 32 tuổi kể từ SEA Games 2015.

Hoàng Anh, ảnh: Trần Huấn

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/sea-games-31/artmid/2393/articleid/52796/tien-nhat-mang-ve-tam-hcv-thu-hai-cho-dau-kiem-viet-nam