Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiền Phong Runners hào hứng chạy chào mừng 69 năm Báo Tiền Phong ra số đầu tiên

Báo Tiền Phong
Gốc

Chiều 11/11, hàng chục runner của Tiền Phong Runner đã tạo nên bầu không khí hứng khởi tại trung tâm thị trấn Tam Đảo với giải chạy kỷ niệm 69 năm Báo Tiền Phong ra số đầu tiên (16/11/1953 - 16/11/2022).

Chạy là tận hưởng. Hàng chục thành viên của Tiền Phong Runners thực sự đã tận hưởng cung đường chạy tuyệt vời quanh trung tâm Tam Đảo. Trong làn gió dịu mát ngày đông, họ băng qua khu chợ tấp nập, các quán cafe thiết kế theo phong cách châu Âu và Nhà thờ đá mang tính biểu tượng của "Đà Lạt miền Bắc".

5km không phải quãng đường dài nhưng cũng đầy thách thức, khi các runner phải vượt qua nhiều con dốc, khúc quanh, đồng thời len lỏi giữa đoàn xe không ngừng đổ về Tam Đảo, để khi kết thúc, không gì khác ngoài cảm giác chiến thắng của người chinh phục.

Những khoảnh khắc vui vẻ của các Tiền Phong Runners

Những khoảnh khắc vui vẻ của các Tiền Phong Runners

Họ không chỉ vượt qua một quãng đường khó khăn mà còn vượt lên chính mình. Có những runner, dù mệt mỏi, song quyết không bỏ cuộc, nỗ lực hoàn thành 8 vòng chạy, thậm chí không ai tiến gần đến mốc thời gian hoàn thành bắt buộc. Tất cả cán đích trước khi trời chuyển tối và những cơn gió lạnh tràn tới, trong tiếng cười rộn rã.

Ở giải nam, runner Nguyễn Văn Tư đoạt giải nhất, về nhì là Đỗ Ngọc Tuấn và Phạm Ngọc Trung về thứ ba. Giải nữ, runner Nguyễn Ngọc Thu là người cán đích đầu tiên, tiếp theo là Võ Tú Oanh và Dương Thùy Dung.

Cảm xúc vỡ òa khi về đích của các runner.

Cảm xúc vỡ òa khi về đích của các runner.

Nhà văn Hal Higdon nói rằng "cuộc đua marathon luôn là cuộc đua của niềm vui, cuộc đua của điều kỳ diệu". Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 69 năm Báo Tiền Phong ra số đầu tiên (16/11/1953 - 16/11/2022), các runner của Tiền Phong Runner đã có một buổi chiều vui vẻ cùng nhau, đầy ắp sự hứng khởi và tình đoàn kết. Dĩ nhiên, những runner xuất sắc đoạt giải còn vui hơn nữa với huy chương và giải thưởng nhận được từ Phó Tổng biên tập Phùng Công Sưởng và Chủ tịch Công đoàn Lê Minh Tuấn.

Tất cả không chỉ chinh phục quãng đường 5km, mà còn vượt lên chính bản thân.

Tất cả không chỉ chinh phục quãng đường 5km, mà còn vượt lên chính bản thân.

Vào tháng 4/2022, được sự đồng ý của Ban biên tập, Chi hội và Công Đoàn Báo Tiền Phong, nhóm chạy Tiền Phong Runners được thành lập, nối tiếp truyền thống của Báo Tiền Phong, đơn vị tổ chức Tiền Phong Marathon, giải chạy lâu đời nhất Việt Nam.

Niềm vui trên đường chạy là cảm giác tuyệt vời không gì mua được.

Niềm vui trên đường chạy là cảm giác tuyệt vời không gì mua được.

Với tiêu chí chạy để có sức khỏe lập thân, lập nghiệp, Tiền Phong Runners quy tụ nhiều cán bộ, phóng viên, nhân viên của báo, đồng thời hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp với các khóa nâng cao kỹ năng và trau dồi kinh nghiệm. Sau 6 tháng hoạt động với nhiều thành công gặt hái được, Tiền Phong Runners hứa hẹn tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới.

Thanh Hải - Như Ý - Hồng Vĩnh - Châu Linh - Xuân Tùng