Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Sáng 9/1, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2023 trở về địa phương. Dự và chủ trì buổi lễ có Đại tá Nguyễn Ra, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi.

Năm 2023, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh có 161 chiến sĩ xuất ngũ. Trong thời gian 24 tháng tại ngũ, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, các quân nhân đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật và sử dụng thành thạo các loại vũ khí có trong biên chế.

Kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% khá, giỏi; nhiều quân nhân xuất ngũ đợt này được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến. Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các trung tâm đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh tư vấn nghề và giới thiệu việc làm cho các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương...

Đồng thời, các quân nhân được thông tin về các chế độ chính sách khi xuất ngũ được hưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng như: Trợ cấp xuất ngũ, trợ cấp tạo việc làm, phụ cấp tàu xe, đi đường và bảo hiểm xã hội… mỗi quân nhân được Bộ Quốc phòng cấp thẻ học nghề có thời hạn 12 tháng và một phần quà trị giá 350 nghìn đồng.

Đại tá Nguyễn Ra, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho các quân nhân.

Đại tá Nguyễn Ra, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho các quân nhân.

Phát biểu tại lễ tiễn quân nhân, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương, khen ngợi những đóng góp của các đồng chí hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ đối với quá trình xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh; căn dặn các chiến sĩ xuất ngũ cần tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng vũ trang Quân khu 5, Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, về địa phương tham gia vào lực lượng dự bị động viên, tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến các đồng chí hạ sỹ quan, chiến sĩ cùng hậu phương gia đình.

Tin, ảnh: HUỲNH HUY – THÀNH DUY