Tiền thuế, phí các DN tư nhân nộp ngân sách đã tăng 18,4 lần

Gốc
Đây là thông tin được nêu tại buổi thảo luận giữa Cục thuế TP Hà Nội với một số Hội, Hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội về đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) tổ chức ngày 8-9.

Ông Nguyễn Thế Mạnh, Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, những năm gần đây, khối doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa trên địa bàn TP Hà Nội đã đóng góp tích cực vào ngân sách Nhà nước. Số tiền thuế và phí mà các DN nhỏ và vừa, DN tư nhân nộp vào ngân sách đã tăng 18,4 lần so với 10 năm trước đây. Các DN nhỏ và vừa cũng đã tạo ra nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đồng thời huy động các nguồn lực xã hội phục vụ cho đầu tư phát triển. Để hỗ trợ cộng đồng DN, doanh nhân, người nộp thuế, những năm qua, Cục Thuế TP Hà Nội đã nỗ lực cải cách TTHC thuế, ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các khâu quản lý thuế qua đó tạo thuận lợi cho người nộp thuế (NNT) chấp hành tốt nghĩa vụ thuế.

Tại buổi thảo luận, đại diện Cục thuế TP Hà Nội và các DN đã thẳng thắn trao đổi về công tác cải cách TTHC tại Cơ quan thuế, phương thức tiếp nhận và giải quyết TTHC cũng như thái độ, hành xử của cán bộ, công chức thuế khi thực hiện TTHC, thi hành công vụ trong quá trình thanh tra, kiểm tra. Các hiệp hội cũng đề xuất phương án cải cách TTHC thuế trên địa bàn Hà Nội để hỗ trợ tốt nhất cho NNT.

Hương Ly

Tin nóng

Tin mới