Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiền thưởng dành cho các đội bóng tham dự World Cup là bao nhiêu?

Ngoài danh hiệu và niềm tự hào, còn có rất nhiều tiền thưởng tại Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 ở Qatar.

Tiền thưởng World Cup tăng qua mỗi Vòng chung kết

Tiền thưởng World Cup tăng qua mỗi Vòng chung kết

Mặc dù trọng tâm của hầu hết các đội sẽ là nâng cao chiếc Cúp Vàng danh giá nhưng chắc chắn sẽ có một lợi ích hữu hình cho thành công trên sân cỏ.

Số tiền thưởng có thể đặc biệt có lợi cho các quốc gia nhỏ hơn để giúp cải thiện cơ sở hạ tầng và lộ trình phát triển của họ ở quê nhà để cải thiện cho các giải đấu trong tương lai.

FIFA đã không ngần ngại khi nói đến tiền thưởng cho các kỳ World Cup trong những năm gần đây và năm 2022 cũng không ngoại lệ - với số tiền thưởng kỷ lục được đưa ra.

Theo đó, FIFA đã phân bổ 440 triệu USD tiền thưởng cho World Cup 2022 tại Qatar. Đây là mức đã tăng 40 triệu USD so với giải đấu năm 2018 ở Nga, trong khi chỉ có 358 triệu USD tiền thưởng tại World Cup 2014 ở Brazil.

Mặc dù là một khoản tiền rất đáng kể, nhưng vẫn khiêm tốn vì doanh thu World Cup 2022 đem về cho FIFA lên đến 4,6 tỷ USD, trong đó riêng quyền phát sóng đóng góp 2,6 tỷ USD.

Vào tháng 4-2022, FIFA xác nhận rằng các nhà vô địch World Cup ở Qatar sẽ nhận được số tiền thưởng kỷ lục 42 triệu USD. Đây là mức tăng 4 triệu USD so với năm 2018 và tiếp tục xu hướng ngày càng cao dành cho các nhà vô địch trong 40 năm qua.

Trước năm 2006, các đội vô địch World Cup chưa bao giờ bỏ túi hơn 10 triệu USD, với nhà vô địch năm 1982 là Ý nhận được 2,2 triệu USD cho những nỗ lực của họ.

PTT