Tiền vệ HAGL Xuân Trường lấy điểm trước thầy Miura

Gốc
Buổi tập chiều 2.12 của U.23 Việt Nam đã chào đón Xuân Trường, tiền vệ của HAGL nhận lệnh triệu tập muộn nhất trong cuộc chuẩn bị cho vòng chung kết U.23 châu Á 2016.

Tiền vệ HAGL Xuân Trường lấy điểm trước thầy Miura - Ảnh 1

Xuân Trường (bìa phải) tại buổi tập chiều nay, 2.12 - Ảnh: Minh Tú

Sự góp mặt của Xuân Trường là rất cần thiết trong bối cảnh U.23 Việt Nam đang phải đối mặt với nạn chấn thương, đặc biệt là ở tuyến giữa khi lần lượt Duy Mạnh, Huy Toàn, Ngọc Thắng, Hồng Duy đang phải điều trị chấn thương và Tuấn Anh chưa thể tập trung vì bận thử việc tại CLB Yokohama FC.

Với việc có được sự phục vụ của cầu thủ người Tuyên Quang này, HLV Miura sẽ có phần "dễ thở" hơn trong việc sắp xếp nhân sự khu vực giữa sân khi Xuân Trường sở hữu khả năng cầm nhịp và phát động tấn công rất tốt.

Tiền vệ HAGL Xuân Trường lấy điểm trước thầy Miura - Ảnh 2

Xuân Trường (27) "thi chạy" cùng đồng đội ở HAGL Công Phượng - Ảnh: Minh Tú

Thực tế, trong buổi tập đầu tiên cùng U.23 Việt Nam, Xuân Trường đã thể hiện khá tốt trong bài tập đối kháng 3 đánh 4 và 4 đánh 4 ở tốc độ cao, ít chạm, làm chủ khu vực giữa sân và anh cũng là trung tâm luân chuyển bóng. Không những vậy, tiền vệ của HAGL còn hoàn thành khá tốt bài kiểm tra sức bền cuối buổi tập của HLV Miura.

HLV Miura đã tuyên bố rằng ông muốn cùng đội bóng gây bất ngờ bằng cách lọt vào tứ kết, trước những đối thủ hàng đầu khu vực như Jordan, Úc, UAE tại giải châu Á sắp tới. Để thực hiện được mục tiêu, rất cần những cầu thủ như Xuân Trường đạt phong độ cao là điều rất cần thiết.

Tiền vệ HAGL Xuân Trường lấy điểm trước thầy Miura - Ảnh 3

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đến bắt tay động viên Xuân Trường - Ảnh: Minh Tú

Buổi tập chiều nay, U.23 Việt Nam tiếp tục chịu cảnh thiệt quân khi Trọng Đại không thể tập luyện. Ở buổi sáng, anh đã phải bỏ dở buổi tập vì chuột rút. Vì vậy HLV Miura đã yêu cầu trung vệ này tập hồi phục để sớm đạt trạng thái thể lực tốt nhất.

Theo kế hoạch, sáng mai (3.12), HLV Miura sẽ cùng các học trò di chuyển hơn 30 km tới Trung tâm huấn luyện Viettel (Hòa Lạc, Hà Nội) để tập luyện. Sau đó, toàn đội được nghỉ buổi chiều để hồi phục thể lực, chuẩn bị cho buổi tập ngày hôm sau.

Đỗ Hải

Tin nóng

Tin mới