Chiều 18-1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Tiến sĩ G.Pan-đi-an, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc khối đầu tư của Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB), nhân chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

TIep khach - Anh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn AIIB và Phó Chủ tịch G.Pan-đi-an tư vấn và ủng hộ Việt Nam về những lĩnh vực có tiềm năng hợp tác; khẳng định sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của AIIB cũng như của các nhà tài trợ cho phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Phó Thủ tướng đề nghị AIIB phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan của Việt Nam để hợp tác, xây dựng dự án, đẩy nhanh công tác phê duyệt các văn kiện chương trình, dự án của phía Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch AIIB G.Pan-đi-an khẳng định, AIIB luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong chiến lược phát triển. AIIB mong muốn đóng góp thiết thực cho quá trình phát triển của Việt Nam thông qua các cơ chế hợp tác đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng; đồng thời hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ cụ thể hóa phương hướng và các lộ trình hợp tác.