Tiếp khách

Gốc
Ngày 16-7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao PHẠM BÌNH MINH đã tiếp bà V.Pi-crét, Chủ tịch Hội đồng vùng In-đơ-Phrăng của Pháp, cùng đoàn đại biểu Hội đồng vùng đang có chuyến thăm và tham dự Chương trình kỷ niệm 30 năm quan hệ hợp tác giữa TP Hà Nội và vùng In-đơ-Phrăng.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, trong đó có chuyến thăm Pháp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tháng 3-2018. Phó Thủ tướng đánh giá cao sự phát triển tích cực của quan hệ kinh tế, thương mại, hợp tác giữa các địa phương và giao lưu nhân dân hai nước; hoan nghênh vùng In-đơ-Phrăng là địa phương đầu tiên của Pháp thiết lập quan hệ đối tác với Hà Nội, ký bản ghi nhớ thành lập vườn ươm khởi nghiệp (Hanoi Frech City Lab) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực đô thị, môi trường, thành phố thông minh và phát triển bền vững, những lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh và Hà Nội đang có nhu cầu.

Chủ tịch V.Pi-crét cũng khẳng định hợp tác giữa Hà Nội và vùng In-đơ-Phrăng là hình mẫu cho sự hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã hội đàm với Chủ tịch Hội đồng vùng In-đơ-Phrăng V.Pi-crét, cùng đoàn đại biểu vùng In-đơ-Phrăng của Pháp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn đại biểu vùng In-đơ-Phrăng đã dự lễ khai trương Trạm quan trắc chất lượng không khí, đặt tại khuôn viên Đại sứ quán Pháp; tham gia hội thảo về chủ đề “Đô thị và Sáng tạo”; ký kết các văn kiện hợp tác giữa thành phố Hà Nội và vùng In-đơ-Phrăng.