Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Tiếp lửa' cho các vận động viên Jujitsu

Chiều nay (14/5), tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng (Hà Nội), rất đông cổ động viên Việt Nam đã có mặt từ sớm để cổ vũ cho các vận động viên thi đấu và tranh huy chương môn Jujitsu, trong khuôn khổ SEA Games 31.

Dù lịch thi đấu diễn ra vào buổi chiều nhưng ngay từ trưa 14/5, tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng, vận động viên đoàn thể thao các nước cũng như người dân, học sinh trên địa bàn huyện Đan Phượng tham dự đông đảo, nhiệt tình cổ vũ cho các vận động viên.

Jujitsu (hay còn được gọi là nhu thuật, là một thuật ngữ chung dùng để chỉ nhiều môn võ thuật cổ truyền của Nhật Bản) là môn thể thao còn lạ lẫm với nhiều người nhưng do lần đầu tiên huyện Đan Phượng đăng cai tổ chức một môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31 nên người dân trên rất háo hức chờ đợi đến ngày khởi tranh

Bà Phan Thị Hải (xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng) chia sẻ, đây là lần đầu tiên địa phương được chọn tổ chức một môn thi đấu của SEA Games nên chúng tôi rất háo hức. Trước khi đến xem, cá nhân tôi tìm hiểu trước về môn Jujitsu để hiểu hơn về môn thể thao này.

Tương tự, vợ chồng anh Nguyễn Đại Thắng (xã Liên Trung, huyện Đan Phượng) bày tỏ sự vui mừng khi được đến đây để cổ vũ cho các vận động viên. "Sau 19 năm Việt Nam mới đăng cai tổ chức SEA Games trở lại nên vợ chồng tôi rất háo hức đón chờ. Đặc biệt, đây lại là lần đầu tiên huyện Đan Phượng được tổ chức một môn thi đấu của SEA Games nên vợ chồng tôi rủ nhau đi sớm để tìm chỗ ngồi đẹp và cũng để tận hưởng không khí thể thao sôi động".

Các cổ động viên Việt Nam mang theo kèn Vuvuzela đến cổ vũ, tạo nên những âm thanh hết sức sôi động.

Các hội viên phụ nữ thôn Đại Phùng, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng có mặt từ rất sớm tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng với bộ trang phục áo cờ đỏ sao vàng nổi bật.

Trong số hàng trăm khán giả còn có một nhóm cổ động viên nữ tới từ Malaysia.

Minh Phuong - Phạm Hưng

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/tiep-lua-cho-cac-van-dong-vien-jujitsu-140014.html