Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiếp nhận gần 600 triệu đồng ủng hộ người nghèo

Sáng 8-1, tại Rạp Măng non, Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên, UBND, Ủy ban MTTQ, Thành đoàn T.P Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình 'Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau' hưởng ứng 'Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020', phát động gây quỹ ủng hộ chương trình 'Xuân yêu thương' và Quỹ 'Thắp sáng ước mơ' tuổi trẻ T.P Thái Nguyên năm 2020.

Đại diện lãnh đạo T.P Thái Nguyên tặng quà các gia đình cán bộ, đảng viên, gia đình chính sách, học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác xóa đói, giảm nghèo của T.P Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo đã giảm rõ rệt. Đến nay, toàn Thành phố chỉ còn 803 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 1%), 859 hộ cận nghèo (chiếm 1,03%). Để giúp người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhất là được đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 yên vui, ấm áp, cần sự chung tay, chia sẻ, hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cộng đồng.

Đại diện lãnh đạo Thành phố tặng hoa, cảm ơn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp kinh phí ủng Chương trình.

Chương trình đã nhận được sự chung tay, ủng hộ của nhiều đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng số tiền gần 600 triệu đồng.

Nhân dịp này, UBND, Ủy ban MTTQ, Thành đoàn Thành phố đã tặng 35 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình cán bộ, đảng viên, gia đình chính sách, học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Hoàng Anh

Nguồn Thái Nguyên: http://baothainguyen.org.vn/tin-tuc/thoi-su-trong-tinh/tiep-nhan-gan-600-trieu-dong-ung-ho-nguoi-ngheo-268420-205.html