Tiếp nối iPhone X, một "siêu phẩm" mới chuẩn bị ra mắt thị trường

Gốc
Google đã gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt Pixel thế hệ mới vào ngày 4/10 tại Mỹ sau khi khởi động chiến dịch tiếp thị và website “ask more”.

Tiếp nối iPhone X, một "siêu phẩm" mới chuẩn bị ra mắt thị trường - Ảnh 1

Biển quảng cáo Google Pixel 2

Nếu đã “bội thực” trước các tin tức về iPhone X, có thể bạn sẽ thở phào khi biết tin này: Google chuẩn bị trình làng flagship mới nhất vào ngày 4/10. Đây là thế hệ tiếp theo của Pixel, mẫu smartphone thành công ngoài mong đợi xuất hiện một năm trước.

Google vừa khởi động chiến dịch tiếp thị và website mới cho Pixel 2. Trong video đăng tải trên website, hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới hỏi người xem về “ý định đổi điện thoại”. Theo tin đồn, Pixel 2 do HTC sản xuất còn Pixel 2 XL do LG chịu trách nhiệm và dựa trê mẫu V30.

Nhiều câu hỏi được đưa ra trong đoạn video, đều là những thắc mắc thường gặp của người dùng smartphone, chẳng hạn: Pin của tôi có vấn đề gì; Vì sao điện thoại của tôi luôn hết bộ nhớ; Vì sao điện thoại của tôi chụp ảnh bị nhòe; Vì sao điện thoại của tôi không hiểu tôi; Vì sao điện thoại không tự cập nhật; Vì sao điện thoại quá chậm/ nóng/ dễ vỡ/ bực mình/ ngu ngốc.

Rất có thể, chúng có liên quan đến các tính năng có mặt trên Pixel 2. Câu hỏi “chụp ảnh nhòe” gợi ý tính năng chống rung quang học (OIS) còn thiếu trên Pixel gốc sẽ được bổ sung năm nay. HTC U11 sở hữu OIS hàng đầu, có khả năng chống rung tay khi chụp ảnh. Ngoài ra, Apple cũng mới đưa OIS lên cả hai camera sau trên iPhone X, vì vậy Google chắc chắn không thể thua trong cuộc đấu quan trọng này.

Về vấn đề nóng máy, dễ vỡ, có thể Google đang nhắc tới xu hướng các thiết bị hiện tại đều dùng kính ở mặt trước và sau, dù tăng tính thẩm mỹ nhưng chắc chắn không bền bằng vật liệu kim loại. Về câu hỏi điện thoại ngu ngốc, không hiểu chủ nhân, dường như Google đang nhắm đến iPhone và trợ lý ảo Siri. Phần lớn flagship Android đều sử dụng trợ lý Google Assistant, do đó thiết bị duy nhất không đủ thông minh bằng Assistant chỉ có khả năng là iPhone. Điều đáng chú ý là Apple không nhắc một tiếng nào đến Siri trong buổi giới thiệu iPhone X, trong khi Google lại xem Assistant như tính năng then chốt trên Pixel.

Du Lam (Theo The Verge)

Tin nóng

Tin mới