Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Tiếp sức' cho học sinh Cơ Tu chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Ngày 1/7, Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Đà Nẵng đến thăm và động viên 21 thí sinh là người đồng bào Cơ Tu đang ở khu nội trú tại Trường THPT Phạm Phú Thứ (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang).

Trao quà cho các em học sinh Cơ tu.

21 học sinh đang sinh hoạt, học tập tại trường từ nay cho đến khi kết thúc kỳ thi THPT sắp tới. Mỗi thí sinh được Thành đoàn hỗ trợ một phần quà gồm: nước uống, bút bi, khẩu trang, nước sát khuẩn và tiền mặt, tổng giá trị các suất quà là 10 triệu đồng.

Ngoài ra, tất cả các em cũng được hỗ trợ kinh phí đi lại, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập, cũng như bố trí lực lượng tình nguyện viên giúp đỡ các em ôn tập, chuẩn bị tốt nhất để bước vào kỳ thi. Cuối tuần này, các bạn cũng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Đà Nẵng.

Đây là hoạt động trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 của Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng. Với tình hình dịch phức tạp, nên yêu cầu hàng đầu của chương trình là bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch cho các em học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp.

Cùng ngày, thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương - Nâng bước đến trường” do Thành đoàn Đà Nẵng triển khai, các tình nguyện viên đã trao 20 suất quà cho 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các khu phong tỏa trong dân cư. Mỗi suất quà gồm sách, vở, truyện, dụng cụ học tập… nhằm tiếp thêm động lực, giúp các em vững tin trong học tập, sớm vượt qua thời gian cách ly do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 lần này.

THANH TÂM

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-giao-duc/tiep-suc-cho-hoc-sinh-co-tu-chuan-bi-thi-tot-nghiep-thpt-653092/