Tiếp thêm động lực cho học sinh nghèo vượt khó

Gốc
Dưới cái nắng hè oi ả, chúng tôi cùng cán bộ Tiểu đoàn 14, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) đến trao tiền hỗ trợ hằng tháng tặng hai cháu Nguyễn Thị Nhân và Nguyễn Đăng Phúc (xem ảnh). Chứng kiến hoàn cảnh và trò chuyện với ông bà nội hai cháu cũng như người dân địa phương, chúng tôi mới hiểu được những việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 14, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) trong những năm qua.

Tiếp thêm động lực cho học sinh nghèo vượt khó - Ảnh 1

Thiếu tá Lê Việt Hùng, Chính trị viên Tiểu đoàn 14 cho biết: "Trên địa bàn vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; có những cháu bố mẹ qua đời, cũng có cháu bố mẹ phải đi làm quần quật suốt ngày để lo cho cuộc sống nên việc học hành của con cái chưa được quan tâm chu đáo. Cũng chính vì cuộc sống khó khăn mà không ít cháu đang trong lứa tuổi đến trường phải nghỉ học giữa chừng để đi làm phụ giúp gia đình. Thời gian qua, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động phụ huynh cho các cháu tiếp tục đến trường. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, ngoài trao tặng gạo, cặp sách, vở, bút mực, đơn vị còn hỗ trợ 300.000 đồng/cháu/tháng".

Tâm sự với chúng tôi, ông Nguyễn Đăng Thủy-ông nội cháu Nhân và Phúc cho biết, từ khi được các chú bộ đội nhận đỡ đầu, tặng sách vở và hỗ trợ tiền học hằng tháng, gia đình vui lắm. Ông bà đã già yếu, được sự giúp đỡ của các chú bộ đội nên việc lo ăn học cho các cháu sẽ vơi đi phần nào những khó khăn, cực nhọc. Việc làm ý nghĩa đó của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 324 (Quân khu 4) là động lực lớn giúp các cháu vươn lên, tiếp tục đến trường học tập.

Bài và ảnh: HÀ HỮU TÂN (HT 5NK 3039, Đô Lương-Nghệ An)

Tin nóng

Tin mới