Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiếp tục các hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại Anh

Ngày 27/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đã phối hợp với Cơ quan đại diện hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines tại Anh và Hội người Việt chơi golf tại Anh tổ chức giải golf từ thiện, kết hợp đấu giá tranh do đại sứ Việt Nam tại Anh trao tặng nhằm vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề của thiên tai, lũ lụt.

Nhà một số hộ dân bị sóng lũ đánh tan hoang ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, ngày 23/10. Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Anh Hùng Phạm, thành viên Hội người Việt chơi golf tại Vương quốc Anh cho biết, mục đích tổ chức giải golf từ thiện vừa nhằm quy tụ, tập hợp các thành viên trong hội quyên góp ủng hộ cho miền Trung thân yêu, thể hiện tình cảm và chia sẻ với đồng bào miền Trung trước những thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ gây ra, đồng thời vừa mong muốn tạo sức lan tỏa trong toàn bộ cộng đồng người Việt tại Vương quốc Anh cùng đồng lòng hướng về quê hương, cùng chung tay chia sẻ với đồng bào miền Trung nhằm sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả mưa lũ. Hội golf và các hội nhóm bà con Việt kiều tại Anh sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động quyên góp trong thời gian tới.

Tại buổi quyên góp, hội đã vận động ủng hộ được số tiền 8.000 bảng Anh (khoảng 240 triệu đồng) và đấu giá bức tranh do Đại sứ Việt Nam tại Anh trao tặng với số với tiền 1.000 bảng Anh cho đồng bào miền Trung.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và tình cảm luôn hướng về quê hương đất nước của bà con Việt kiều nói riêng cũng như toàn thể cộng đồng người Việt tại Anh nói chung.

Trước đó, ngày 23/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã tổ chức lễ phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Anh, cộng đồng người Việt Nam tại Anh cũng như bạn bè Anh ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung với tổng số tiền quyên góp được tại buổi lễ là hơn 5.000 bảng.

Hải Vân (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/tiep-tuc-cac-hoat-dong-quyen-gop-ung-ho-dong-bao-mien-trung-tai-anh-20201028224407924.htm