Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng và Phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) năm 2014 của Cụm thi đua số 6 BĐBP gồm: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu, đã được tổ chức sáng 6-10 tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Thiếu tướng Trương Văn Tài, Phó Tư lệnh BĐBP chỉ đạo, thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào TĐQT trong các đơn vị BĐBP.

Thiếu tướng Trương Văn Tài phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Với tinh thần đoàn kết, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau để nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào thi đua, các đơn vị của Cụm thi đua số 6 đã phân tích, đánh giá sâu sắc công tác lãnh đạo, chỉ huy điều hành và kết quả thực hiện phong trào TĐQT năm 2014 của các đơn vị trong cụm.

Hội nghị khẳng định, năm 2014, phong trào TĐQT đã được các đơn vị trong cụm triển khai thực hiện đồng bộ, có chiều sâu, đạt kết quả tích cực, cao hơn năm trước. Trong đó, kết quả nổi bật là hoạt động đấu tranh bảo vệ địa bàn, truy quét các đối tượng tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy, sử dụng thuốc nổ, hóa chất trong khai thác thủy sản, các tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại; làm tốt công tác hòa giải, giải quyết các vụ tranh chấp ngư trường, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Các đơn vị cũng tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp, tổ chức hiệu quả các chương trình liên tịch với các cơ quan, ban ngành của địa phương trong xây dựng địa bàn biên phòng; tổ chức các mô hình tổ tàu thuyền an toàn, tổ đội đoàn kết, tham gia giúp dân xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai bão lụt, tìm kiếm cứu nạn, tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.

Đặc biệt, trong thời gian qua, trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển nước ta, các đơn vị luôn chủ động, tích cực làm tốt công tác tham mưu cho địa phương giải quyết tình hình, bảo vệ địa bàn an toàn, ổn định, không xảy ra điểm nóng. Nhiều đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền biển đảo, giúp nhân dân nắm bắt các chủ trương, đường lối, đối sách của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, động viên nhân dân đoàn kết, yên tâm bám biển làm ăn và sẵn sàng tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền vùng biển.

BĐBP Bình Định trao cờ bàn giao Cụm trưởng cho BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phát biểu biểu dương thành tích của các đơn vị trong Cụm thi đua 6, Thiếu tướng Trương Văn Tài chỉ đạo, thời gian tới, các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phong trào TĐQT gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, vận động nhân dân bám biển sản xuất và bảo vệ chủ quyền vùng biển đảo Tổ quốc.

Đồng chí Phó Tư lệnh cũng lưu ý, các đơn vị cần tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện, quản lý bộ đội, tích cực phát hiện bồi dưỡng các điển hình tiên tiến để nhân rộng, tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã thống nhất, đề nghị Bộ Tư lệnh tặng Cờ thi đua năm 2014 cho 3 đơn vị : BĐBP Khánh Hòa, BĐBP Ninh Thuận và BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu. Đối với kết quả thi đua giai đoạn (2009-2014), Cụm thống nhất đề nghị Bộ Tư lệnh xét tặng Cờ thi đua cho BĐBP Khánh Hòa, tặng Bằng khen cho BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu và BĐBP Ninh Thuận.

Phương Oanh