Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các quy tắc ứng xử trong khu dân cư

Gốc
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), tối 9/ 11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại tổ dân phố số 2, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Chung vui với người dân, đồng chí Hoàng Trung Hải ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Tổ dân phố số 2 đạt được thời gian qua. Trong đó, điểm ấn tượng là tổ dân phố không có hộ nghèo và cận nghèo; không có hộ nào vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; 100% hộ xây dựng công trình đều có giấy phép; việc cưới, việc tang thực hiện theo nếp sống văn minh...

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: “Những việc làm thiết thực, cụ thể của mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dân cư, mỗi địa phương đã góp phần cùng thành phố hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị từ đầu năm đến nay, cũng như qua 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI.”

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại Ngày hội

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng trao đổi với người dân nơi đây về những thách thức trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh đến việc giữ gìn và phát huy những nét đẹp ứng xử văn hóa thanh lịch của người Hà Nội.

Theo Bí thư Thành ủy, đây là vấn đề còn nhiều băn khoăn, trăn trở của lãnh đạo thành phố. Năm 2018, thành phố đã tích cực chỉ đạo thực hiện hai quy tắc ứng xử, bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, để các quy tắc ứng xử thật sự đạt hiệu quả và đi vào cuộc sống rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn của mỗi người dân Thủ đô, trong đó có người dân quận Cầu Giấy.

Bí thư Thành ủy đề nghị lãnh đạo quận Cầu Giấy, phường Trung Hòa, cấp ủy, chi bộ, ban công tác MTTQ đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các quy tắc ứng xử, góp phần thiết thực xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh để những nét đẹp văn hóa Thăng Long - Hà Nội ngày càng đi sâu, thẩm thấu, trở thành nếp văn hóa trong mỗi gia đình, trở thành ý thức tự thân của mỗi người dân Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Đồng chí Hoàng Trung Hải đề nghị bà con nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, tích cực giúp đỡ nhau nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Chi bộ, tổ dân phố, MTTQ và các đoàn thể nhân dân tiếp tục phát huy dân chủ, tích cực vận động bà con nhân dân tham gia giám sát, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân; đề cao việc đối thoại để giải quyết ý kiến, kiến nghị, đơn thư khiếu nại, tố cáo; giữ gìn môi trường an ninh, an toàn, không có tệ nạn xã hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi tổ dân phố, mỗi địa phương, Thủ đô Hà Nội sẽ phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của Trung ương và nhân dân cả nước.

Tú Linh; Ảnh: Thanh Hải