Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng Báo ảnh Dân tộc và Miền núi

Gốc
QĐND Online - Sáng 16-8, tại Cần Thơ, Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng Báo ảnh Dân tộc và Miền núi song ngữ.

QĐND Online - Sáng 16-8, tại Cần Thơ, Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng Báo ảnh Dân tộc và Miền núi song ngữ.

Tháng 7-2012, TTXVN chính thức ra mắt Báo ảnh Dân tộc và Miền núi song ngữ với 5 ấn phẩm Việt-Khmer, Việt-Chăm, Việt-Bahnar, Việt-Jrai và Việt-Êđê. Từ tháng 4-2013, TTXVN tiếp tục ra mắt thêm 3 ấn phẩm song ngữ mới là Việt-Mông, Việt-K’ho, Việt-M’nông, nâng tổng số ấn phẩm Báo ảnh Dân tộc và Miền núi song ngữ lên 8 ấn phẩm song ngữ khác nhau.

Quang cảnh hội nghị.

Hiện nay, Báo ảnh Dân tộc và Miền núi xuất bản 1 kỳ/tháng, mỗi kỳ 50.000 tờ và được phát hành tới gần 50.000 địa chỉ là đồng bào các dân tộc thiểu số tại hơn 5.000 xã, buôn, thôn, bản, phum sóc, chùa Khmer, nhà văn hóa, trường học, đồn biên phòng, người có uy tín trong cộng đồng... của hơn 40 tỉnh nghèo, khó khăn trong cả nước. Trong đó, số lượng song ngữ Việt-Khmer phát hành tại các tỉnh Nam Bộ là 16.700 tờ/kỳ; Việt-Êđê, Việt-Jrai, Việt-Bahnar, Việt-K’ho, Việt-M’nông phát hành tại các tỉnh Tây Nguyên là 18.300 tờ/ kỳ; Việt-Mông phát hành tại các tỉnh miền núi phía Bắc là 11.000 tờ/kỳ và Việt-Chăm tại các tỉnh Nam Trung Bộ là 4.000 tờ/kỳ.

Tuy mới ra mắt bạn đọc nhưng Báo ảnh Dân tộc và Miền núi đã sớm nhận được sự đánh giá tích cực từ các địa phương. Báo có hình thức mới, ngắn gọn, nhiều ảnh đẹp, nội dung phong phú, không chỉ phản ánh về tình hình chính trị, xã hội mà còn nêu được nhiều điển hình làm ăn mới, vươn lên làm giàu, xây dựng nông thôn mới của bà con dân tộc nhiều vùng miền của cả nước.

Thời gian tới, Báo ảnh Dân tộc và Miền núi tiếp tục cải tiến, đổi mới chuyên trang, chuyên mục, tổ chức trang báo để nội dung thông tin bám sát hơn thực tiễn và nhu cầu thông tin của đồng bào, đặc biệt là đối với vùng sâu, vùng xa. Nâng cao hiệu quả lao động của đội ngũ phóng viên, biên tập viên cũng như củng cố và phát triển thêm đội ngũ cộng tác viên mới tại các địa phương, cơ quan, đơn vị trên các địa phương. Ngoài ra, Báo ảnh Dân tộc và Miền núi sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty phát hành báo chí Trung ương và các địa phương tổ chức tốt công tác chuyển báo đến tay bạn đọc trong thời gian sớm nhất, bởi đây là công việc khó vì địa chỉ nhận báo trải rộng, chủ yếu là trên các địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Tin, ảnh: VĂN XÂY

Tin nóng

Tin mới