Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiếp tục phân bổ test nhanh xét nghiệm cho người vận chuyển hàng hóa

Ngày 26-7, Bộ Y tế có Công văn hỏa tốc số 5982/BYT-DP gửi Bộ Giao thông Vận tải, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc sử dụng test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Các địa phương phân bổ đủ test nhanh kháng nguyên để xét nghiệm cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa. Ảnh minh họa

Phúc đáp công văn của Bộ Giao thông Vận tải xin ý kiến sử dụng test nhanh kháng nguyên Covid-19, đồng thời thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa bảo đảm việc lưu thông hàng hóa, Bộ Y tế đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tiếp tục phân bổ các test nhanh kháng nguyên Covid-19 đã tiếp nhận tới các địa phương để lấy mẫu, xét nghiệm cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa theo hướng dẫn tại Công văn số 5753/BYT-MT ngày 19-7-2021 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa.

Sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với sở y tế các tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các địa phương.

Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh, thành phố kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng các test đã phân bổ bảo đảm hiệu quả, đúng mục đích, đối tượng. Căn cứ theo tình hình thực tiễn có thể điều phối số lượng test giữa các địa phương, không để thiếu test xét nghiệm ảnh hưởng tới việc lưu thông hàng hóa.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

An Nhi

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1007000/tiep-tuc-phan-bo-test-nhanh-xet-nghiem-cho-nguoi-van-chuyen-hang-hoa