Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiếp tục phối hợp giải cứu công dân Việt Nam bị lừa sang Campuchia

Từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, Tổng Lãnh sự quán đã giải cứu và đưa về nước khoảng 100 công dân Việt Nam.

Về thông tin hàng trăm lao động Việt Nam bị lừa sang lao động bất hợp pháp tại Campuchia đang bị giam tại Osamch Resort giáp biên giới Thái Lan, bị ép lao động và buôn bán người, Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, trong thời gian qua, Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp với chính quyền các tỉnh để triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ và giải cứu các lao động bị môi giới lao động lừa đảo sang khu vực biên giới Thái Lan – Campuchia.

Từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, Tổng Lãnh sự quán đã giải cứu và đưa về nước khoảng 100 công dân Việt Nam.

Từ khoảng cuối tháng 9, qua công tác nắm tình hình, Tổng Lãnh sự quán đã làm việc với chính quyền địa phương, phối hợp giải cứu thêm 171 công dân. Sau khi đưa lao động ra khỏi cơ sở trái phép, Tổng Lãnh sự quán đã cử cán bộ hỗ trợ, như nhu yếu phẩm và thực hiện thủ tục để đưa về nước trong thời gian sớm nhất. Ở trong nước, Cục Lãnh sự làm việc với các cơ quan chức năng để sớm xác minh nhân thân và tiếp nhận các công dân từ Campuchia.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao cho biết, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục phối hợp với Campuchia đề nghị tăng cường rà soát, truy quét, giải cứu thêm công dân nếu có, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, bảo đảm quyền và lợi ích của các công dân.

Thu Trang