Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiếp tục tăng cường thiết bị tới hiện trường

Liên quan vụ tìm kiếm bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê-tông tại Đồng Tháp, hôm nay đã bước sang ngày thứ 11, các thiết bị đã được tập kết đầy đủ. Tuy nhiên, việc tìm kiếm bé gặp nhiều khó khăn.

Hiện trường tìm kiếm bé Hạo Nam ngày thứ 11. (Ảnh: CTV)

Hiện trường tìm kiếm bé Hạo Nam ngày thứ 11. (Ảnh: CTV)

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp, đến chiều 10/1, Tổ cứu nạn, cứu hộ công trình cầu Kênh Rọc Sen đã tập kết đến công trường đầy đủ thiết bị để đưa bé lên khỏi mặt đất.

Theo đó, các thiết bị phục vụ cho công tác cứu hộ, đưa thi thể bé Hạo Nam lên, gồm: gầu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6-1m, ống vách đường kính 1m và 2m, búa rung 180kW và máy phát điện kèm theo đã được vận chuyển bằng đường bộ và đường sông đều có mặt ở hiện trường.

Mặc dù kênh Rọc Sen chiều ngang hẹp, việc ghe, phà di chuyển đưa các thiết bị lớn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực đưa các thiết bị vào hiện trường. Trong đó, thiết bị búa rung 180kW được vận chuyển từ cảng Cái Mép, Thị Vải (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đưa đến công trường.

Thông tin thêm về quá trình thực hiện cứu nạn tại công trường, Tổ cứu nạn, cứu hộ công trình cầu Kênh Rọc Sen cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành cắt bỏ 3 đầu cọc nằm trong hố móng. Ống vách D1000 đã ráp nối và hàn hoàn chỉnh đoạn 1 dài 23,5m đoạn 2 dài khoảng 10-11m đã sẵn sàng chờ rung hạ.

Song song đó, lực lượng cứu hộ tiếp tục sử dụng gầu cạp đất lấy đất trong hố móng xuống thấp để lắp khung chống tầng tiếp theo; chuẩn bị hạ khung chống tầng 3.

Như vậy, tính tới hôm nay, 10/1, công tác cứu hộ đến nay đã bước sang ngày thứ 11. Ghi nhận tại hiện trường có rất nhiều thiết bị. Nhân lực phục vụ nhiệm vụ cứu hộ được huy động bảo đảm bố trí làm 4 ca thay phiên nhau, mỗi ca 6 giờ để bảo đảm sức khỏe và an toàn.

Trước đó, như Báo Nhân Dân đã đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 phút, ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng 4 bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) để nhặt sắt.

Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê-tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m). Phát hiện sự việc, các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để cứu bé trai. Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ.

Tối 4/1, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhận định, bé Thái Lý Hạo Nam đã tử vong.

HỮU NGHĨA