Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiếp tục tìm kiếm 10 người dân bị lũ quét cuốn và mất tích ở Thanh Hóa

Trong số 14 người dân của xã Na Mèo (Thanh Hóa) bị mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua đã có 4 người được tìm thấy. Chính quyền và lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm những người còn lại.

Sáng 4/8, ông Phạm Văn Tiệu – Chủ tịch UBND xã Na Mèo, huyện Quang Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành tìm kiếm 10 người dân trên địa bàn mất tích do mưa lũ.

Trước đó, chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, đêm mùng 2 đến rạng sáng 3/8, trên địa bàn huyện Quan Sơn, Mường Lát … có mưa lớn.

Khoảng 5h cùng ngày, 3 người ở bản Xa Ná, xã Na Mèo khi đang ngủ tại thì bị nước lũ cuốn trôi mất tích. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Na Mèo tổng có 14 người bị mất tích do mưa lũ.

Lũ quét về trên các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa sau mưa lớn.

Sau quá trình tìm kiếm, chính quyền địa phương đã phát hiện được 4 người (2 người bị thương nặng được đưa tới bệnh viện, 2 người còn lại được điều trị tại chỗ). Hiện, chính quyền và lực lượng chức năng đang tiến hành tìm kiếm 10 người còn lại.

Mưa lũ cũng làm nhiều tuyến Quốc lộ qua địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa bị sạt lở nghiêm trọng và ách tắc.

Một người dân bị lũ cuốn trôi, mắt kẹt trên ngọn cây được lực lượng chức năng giải cứu.

Theo thông tin từ UBND huyện Mường Lát, Quốc lộ 15C, tuyến đường huyết mạch lên thị trấn Mường Lát đã xuất hiện 14 điểm sạt lở, gây chia cắt giao thông; bản Ón xã Tam Chung bị cô lập.

Nước lũ đã cuốn trôi ông Bùi Văn H. (SN 1961), trú tại bản Na Tao, xã Pù Nhi khiến anh này tử vong. Trước đó, ngày 2/8, mưa lớn gây sạt lở cũng đã khiến anh Vàng A L. (SN 1986), thôn Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát tử vong.

Trưởng tiểu học Trung Lý 1, huyện Mường Lát sau trận lũ quét.

Được biết, huyện Mường Lát đã di dời 2 hộ tại thị trấn Mường Lát và 4 hộ tại xã Nhi Sơn. Tại xã Sơn Nhi hiện có 3 nhà bị sập hoàn toàn, 2 nhà bị gãy cột, 4 hộ bị nước lũ tràn vào nhà, 1 hộ bị lũ cuốn trôi hoàn toàn.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/tiep-tuc-tim-kiem-10-nguoi-dan-bi-lu-quet-cuon-va-mat-tich-o-thanh-hoa-a444316.html