Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiếp tục xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

Sáng nay 17/5, tiếp tục phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm về hành vi buôn bán thuốc giả, đại diện Viện Kiểm sát, giữ quyền công tố tại tòa, đã tham gia đối đáp với các luật sư về các luận điểm, chứng cứ buộc tội các bị cáo.

Trong khi quan điểm bào chữa của nhiều bị cáo cho rằng Công ty Việt Nam Pharma chỉ buôn bán hàng giả xuất xứ, không ảnh hưởng đến người bệnh và chất lượng thuốc, đại diện Viện Kiểm sát khẳng định: "Health 2000 không sản xuất thuốc, Công ty Helix của Raymundo cũng không sản xuất thuốc nhưng lại có thuốc của hai công ty này". Do đó, công tố viên kết luận 7 loại thuốc trong vụ án này là thuốc không rõ nguồn gốc và giả nhãn mác Health 2000. Những loại thuốc này đều không thu được mẫu nên không giám định được về chất lượng. Vì thế cáo trạng không kết luận các thuốc trên "giả về chất lượng".

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Minh Hùng - nguyên Tổng Giám đốc Công ty Việt Nam Pharma bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cáo buộc đã cấu kết với bị cáo Võ Mạnh Cường, chỉ đạo nhân viên dưới quyền làm giả 15 hợp đồng mua bán và 26 phụ lục hợp đồng, nâng khống giá thuốc, làm giả chứng từ thay đổi nguồn gốc xuất xứ thuốc, hợp thức chứng từ thanh toán để thông quan, nhập khẩu thuốc, thu lợi bất chính 31,5 tỷ đồng.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tiep-tuc-xet-xu-nguyen-thu-truong-bo-y-te-truong-quoc-cuong