Tiếp viên của Lufthansa tạm hủy đình công chờ kết quả đàm phán

Gốc
Các tiếp viên của Hãng hàng không Lufthansa sẽ hủy cuộc đình công dự kiến trong hai ngày 26 và 27/11 để mở đường cho các cuộc đàm phán giải quyết những tranh cãi dai dẳng suốt hai năm qua.

Tiếp viên của Lufthansa tạm hủy đình công chờ kết quả đàm phán - Ảnh 1

Máy bay của hãng hàng không Lufthansa tại sân bay ở Frankfurt am Main, miền tây nước Đức ngày 11/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nghiệp đoàn tiếp viên độc lập (UFO) ngày 25/11 thông báo

Trong một tuyên bố, Lufthansa cho biết hai bên đã nhất trí các nguyên tắc đàm phán giải quyết tranh chấp dựa trên hai vấn đề tiền lương và quy định nghỉ hưu.

Theo đó, hãng đã lên kế hoạch tổ chức "hội nghị cấp cao việc làm" vào ngày 2/12 tới với UFO để tháo gỡ những vướng mắc tồn tại trong các cuộc thương lượng kéo dài suốt thời gian qua. UFO cho biết sẽ hoãn các cuộc đình công ít nhất tới sau hội nghị trên.

Những tranh cãi dai dẳng về quyền lợi cho các tiếp viên giữa Lufthansa và UFO đã bùng phát từ hai năm trước.

Cho tới nay, UFO - tổ chức đại diện quyền lợi cho khoảng 19.000 tiếp viên của Lufthansa, vẫn chưa đàm phán được với giới chủ về mức lương hưu, cũng như trợ cấp được hưởng nếu các tiếp viên muốn nghỉ hưu sớm.

Cuộc đình công gần đây nhất của các tiếp viên Lufthansa diễn ra từ 6 - 13/11 là cuộc đình công kéo dài nhất trong lịch sử hàng không Lufthansa, khiến 4.700 chuyến bay bị h ủy, làm ảnh hưởng tới khoảng 500.000 hành khách./.

Tin nóng

Tin mới