Thi thể của một nam tiếp viên của hãng British Airways (BA) đã được phát hiện trên một bãi biển nước này chỉ vài tuần sau một sự cố đã khiến toàn bộ phi hành đoàn phải xin nghỉ vì không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ.

Một máy bay của hãng British Airways. Chiếc máy bay này không liên quan tới nội dung bài viết (Nguồn: Express)

Xác của anh Andrew Barnes đã dạt lên bờ tại một bãi biển ở Kent trong ngày 11/4, một tháng sau khi chuyến bay của BA từ Heathrow tới Madrid khiến phi hành đoàn lo lắng cao độ.

Chuyến bay do một quản lý cao cấp của BA thực hiện và bà này đã mắc lỗi khi hạ cánh làm cả 8 thành viên phi hành đoàn bị thương.

Andrew, 46 tuổi, được bạn bè mô tả là "dễ thương, thân thiện và đáng yêu", được hỏa táng ở Folkestone trong ngày 3/5.

Một người bạn nói rằng anh yêu công việc của mình nhưng cảm thấy chuyện mình kể về những gì đã diễn ra trên chuyến bay BA460 trong ngày 12/3 không được người khác tin tưởng.

Chi tiết về những gì diễn ra trong khoảnh khắc cuối cùng của chuyến bay BA460 hiện là trung tâm của một màn tranh cãi đặc biệt giữa công ty và phi hành đoàn. BA nói rằng một cuộc điều tra đầy đủ đã được thực hiện, ra kết luận rằng chiếc Boeing 767 và 150 hành khách đã hạ cánh bình thường ở sân bay Barajas của Madrid, Tây Ban Nha.

Tuy nhiên các nhân chứng nói với tờ Sunday Express rằng phi hành đoàn đã phải lao tới các vị trí ngồi khẩn cấp, khi máy bay hạ cánh không êm thấm và bị trượt trên đường băng.

Cú hạ cánh mạnh tới mức các khoang để đồ ở trên đầu hành khách bị bung cửa, mặt nạ oxy rơi xuống và hành khách bắt đầu la hét hoảng loạn. "Màn hạ cánh đã không giống bất kỳ thứ gì tôi từng trải qua trong nhiều thập kỷ bay bằng máy bay" - một nhân chứng nói.

Người này cho biết thêm: "Khi máy bay tiến tới gần sân bay, đã có một tiếng gầm lớn vang lên. Rồi trong khoảng vài giây, có cảm giác như chúng tôi không còn bay nữa. Tất cả trở nên tĩnh lặng. Rồi máy bay rơi xuống theo chiều thẳng đứng, gây ra một chấn động mạnh. Chuyện rất tệ hại".

Nhân chứng nói rằng nữ phi công của máy bay đã xin lỗi vì màn hạ cánh bất thường và đổ lỗi cho các cơn gió.

Tuy nhiên Sunday Express nói rằng gió quanh sân bay ở thời điểm hạ cánh chỉ dao động ở tốc độ 9-13 km/h. Phi hành đoàn sau đó đã được một bác sĩ xác nhận bị ốm và cho nghỉ phép, không phải tham gia bay nữa.

Các thành viên trong phi hành đoàn được cho là đã bị thương ở chân, cổ, lưng, xương sống và xương cụt.

Nhiều ngày sau đó, Andrew đã trở lại nhà ở Hythe, Kent. Anh báo cáo việc bị thương ở cổ và trong các tin nhắn gửi cho bạn bè đã thể hiện sự giận dữ với các sếp ở BA.

Một người bạn nói: "Anh ấy rất sợ hãi. Anh ấy không nghĩ BA sẽ tin mình. Anh ấy sợ BA sẽ sa thải mình".

Cảnh sát nói rằng cái chết của Andrew đang được liệt vào diện không có nghi vấn./.