Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiếp xúc cử tri huyện Lai Vung và Lấp Vò

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, ngày 25/6, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Tháp đơn vị bầu cử số 3 gồm: Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan; Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp Trần Văn Sáu có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Long Hậu, huyện Lai Vung và xã Định Yên, huyện Lấp Vò.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri

Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH đã thông tin đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; các hoạt động của Đoàn đại biểu tỉnh Đồng Tháp tại kỳ họp, nội dung trả lời của các Bộ, ngành Trung ương đối với các kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Tháp.

Cử tri xã Long Hậu và Định Yên quan tâm kiến nghị về chế độ hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách cấp xã. Cần tăng cường quản lý và xử lý nghiêm hàng gian, hàng giả; thường xuyên thanh tra, kiểm tra mặt hàng phân bón, vật tư nông nghiệp. Cử tri phản ánh về tình trạng giá cả thị trường tăng, đề nghị Nhà nước cần có giải pháp để bình ổn giá, nhất là mặt hàng xăng dầu.

Cử tri xã Long Hậu, huyện Lai Vung kiến nghị tăng cường quản lý hàng gian, hàng giả

Cử tri xã Long Hậu, huyện Lai Vung kiến nghị tăng cường quản lý hàng gian, hàng giả

Trước tình hình dịch bệnh, hoạt động sản xuất của người dân gặp khó khăn ảnh hưởng đến việc chậm hoàn trả vốn vay ngân hàng, vì vậy đề nghị ngành ngân hàng xem xét giảm lãi suất, gia hạn thời gian trả nợ, tạo điều kiện cho nông dân tiếp tục được tiếp cận hỗ trợ vay vốn để phát triển sản xuất chăn nuôi. Quan tâm đầu tư nhà máy chế biến nông sản, quy hoạch phân vùng sản xuất và biện pháp quản lý đầu ra cho nông sản.

Cử tri xã Định Yên, huyện Lấp Vò phát biểu ý kiến

Cử tri xã Định Yên, huyện Lấp Vò phát biểu ý kiến

Các bộ, ngành cần xem xét việc thay đổi sách giáo khoa liên tục và tăng cường quản lý giá sách; điều chỉnh bổ sung quy định về sử dụng đất nông nghiệp của Luật Đất đai; tệ nạn ma túy ngày càng tăng, do đó cần có biện pháp xử phạt nghiêm khắc hơn, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội…

Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan giải trình các vấn đề cử tri quan tâm

Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan giải trình các vấn đề cử tri quan tâm

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được ĐBQH Lê Minh Hoan - Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận, giải trình và mong muốn người dân tích cực tham gia cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, quan tâm vận động người thân không tham gia các tệ nạn xã hội, đồng thời chia sẻ những khó khăn với người dân trong sản xuất nông nghiệp. Qua đó, Bộ Trưởng Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cũng yêu cầu nông dân không ngừng học hỏi, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, phát huy thế mạnh mặt hàng nông sản của địa phương, nâng cao chất lượng hàng hóa, thích ứng với xu thế thị trường tiêu thụ nông sản hiện nay; hướng đến sản xuất liên kết, tham gia mô hình hội quán, hợp tác xã.

NGUYỄN LONG