Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiếp xúc gần nhất của Tổng thống Ukraine với Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 25/11 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về tiến trình đàm phán khí đốt và vấn đề trả lại các thiết bị từ các tàu chiến của Ukraine đã bị Nga bắt giữ, hãng tin TASS dẫn thông tin từ Văn phòng tổng thống Ukraine đưa tin.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo Văn phòng tổng thống Ukraine, trong cuộc điện đàm, ông Zelensky đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Nga gần đây trả lại các tàu chiến của Ukraine.

“Đồng thời, ông Vladimir Zelensky cũng nói rằng điều quan trọng là phải trả lại tất cả vũ khí, thiết bị và tài liệu trên các tàu này”, bộ phận báo chí của Văn phòng tổng thống Ukraine cho biết.

Ngoài ra, theo Văn phòng tổng thống Ukraine, 2 tổng thống cũng đề cập đến việc đàm phán khí đốt 3 bên giữa Ukraine, Nga và Liên minh châu Âu.

Theo hãng tin TASS, một nguồn tin trong Liên minh châu Âu tại Brussels ngày 2511 cho biết, cuộc họp 3 bên cấp bộ trưởng tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức vào tuần đầu tiên vào tháng 12 để thảo luận về một hợp đồng mới liên quan đến vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine tới Liên minh châu Âu sau ngày 1/1/2020.

Các cuộc đàm phán này sẽ được bắt đầu bằng một cuộc họp cấp chuyên gia được tổ chức vào ngày 29/11 tới.

Hà Dung

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/quoc-te/tiep-xuc-gan-nhat-cua-tong-thong-ukraine-voi-tong-thong-nga-putin-481223.html