Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiết học cuối cùng, cô giáo chủ nhiệm chia sẻ xúc động: 'Hãy dang tay giúp đỡ khi bạn bè gặp khó khăn'

Trong thời khắc cuối cùng, cô giáo chủ nhiệm đã không quên căn dặn các cô cậu học trò của mình những điều cần phải ghi nhớ trước khi bước vào đường đời.

Tuổi học trò luôn gắn liền với biết bao những ký ức tươi đẹp, một trong số đó chính là bạn bè, thầy cô giáo, những người đã yêu thương và nâng đỡ mình, đưa mình đến bến bờ thành công. Bởi thế nên giây phút chia tay tuổi học trò luôn là thời điểm để lại trong chúng ta những ấn tượng khó phai nhất.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc chia tay học sinh của cô giáo chủ nhiệm đã khiến dân mạng không khỏi xúc động. Cụ thể trong thời khắc cuối cùng đứng trước lớp, đứng trước học sinh thân yêu của mình, cô giáo này đã có những lời nhắn gửi đến các học trò.

Hình ảnh cô giáo đứng trước lớp để chia sẻ những lời cuối cùng

"Sau khi thi, mỗi bạn sẽ bước vào một con đường khác nhau. Có những bạn thành công, vấp ngã, khó khăn,... Tuy nhiên do ai cũng có cuộc sống riêng nên chắc chắn sự liên lạc của chúng ta sẽ nhạt dần", cô giáo chủ nhiệm chia sẻ trước lớp.

Cô cũng không quên căn dặn học trò của mình hãy giữ vững tinh thần đoàn kết. Dù sau này có như thế nào đi chăng nữa thì hãy dang rộng vòng tay giúp đỡ bạn bè của mình khi gặp khó khăn.

"Sau này mong rằng các em vẫn đoàn kết như thế này, những năm qua lớp chúng ta đã rất đoàn kết rồi thì sau này hãy cố gắng phát huy hơn nữa nhé các em. Dù các bạn có như thế đi chăng nữa, hãy giúp đỡ những người bạn của mình khi gặp khó khăn, không giúp đỡ vật chất thì tinh thần. Chỉ một tin nhắn thôi cũng đã vui lòng lắm rồi. Nhớ nhé các em".

Vừa nói với học trò, cô giáo này cũng không kiềm chế được sự xúc động của mình. Phía bên dưới, những giọt nước mắt cũng đã rơi, có lẽ đây sẽ là những bài học cuối cùng mà các cô cậu học sinh không thể nào quên, sẽ mãi khắc sâu trong tim để làm hành trang cho chặng đường đời sắp tới.

Cô giáo khiến các học trò của mình lẫn dân mạng không kiềm được những giọt nước mắt khi căn dặn

Bên dưới bài đăng, dân mạng cũng đã để lại những bình luận khen ngợi cô giáo, đồng thời chia sẻ lại những kỷ niệm khó quên của mình trong ngày cuối cùng được khoác lên mình màu áo trắng học trò.

- "Cảm ơn cô giáo vì những bài học quá hay này".

- "Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm mà các cô cậu học trò sẽ không bao giờ quên. Mong rằng các bạn luôn nhớ những điều này khi bước ra đường đời".

- "Nghe cô chia sẻ mà mình nhớ lại thời học sinh. Nhớ ngày học cuối cùng cả lớp không ai đi trễ, cũng không vắng một ai. Chỉ biết ngồi nhìn nhau mà nước mắt cứ lăn".

Nhật Minh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/co-giao-chu-nhiem-chia-se-day-xuc-dong-trong-tiet-hoc-cuoi-cung-202107021621028156.html