Tiết lộ chi tiết hợp đồng giữa Juventus và ngôi sao De Ligt

Gốc
Sau cuộc đua khốc liệt, Juventus đã vượt qua Manchester United và Barcelona để có được chữ ký của tài năng trẻ của Ajax: De Ligt. Dự kiến tại Juve, cầu thủ này sẽ khoác chiếc áo đấu số 4.

Theo Gazzetta dello Sport, Juve và Ajax đã đạt được thỏa thuận về thương vụ chuyển nhượng Matthijs de Ligt sau nhiều giờ đàm phán vào hôm nay. Theo đó mức giá của "bom tấn" này được chốt ở con số 70 triệu euro.

Trước đó, De Ligt và Juve đã đạt được thỏa thuận cá nhân. Đầu quân cho "Lão phu nhân" theo một hợp đồng 5 năm, cầu thủ này sẽ nhận mức lương 14.000 euro/năm. Tại Juve, De Ligt được trao chiếc áo đấu số 4.

Một chi tiết đáng lưu ý trong hợp đồng giữa hai bên là mức phí giải phóng hợp đồng được đội lên tới 150 triệu euro. Dự kiến, De Ligt sẽ có mặt tại Torino vào ngày mai để kiểm tra y tế trước khi hoàn tất những thủ tục cuối cùng để gia nhập Juve.

Trước đó, Ajax cũng đã tạo điều kiện cho ngôi sao này ra đi khi gạch tên anh khỏi danh sách 28 cầu thủ của đội tham dự chuyến du đấu ở Áo.

Nhà báo Mike Verweij của tờ De Telegraaf từng tiết lộ về mong muốn của De Ligt: "Những người đã từng được De Ligt chia sẻ về tương lai của anh ấy vào cuối mùa giải trước đều hiểu rằng anh ấy muốn tới Juventus. Bởi lẽ đó là một CLB tuyệt vời. Người Ý rất am hiểu về nghệ thuật phòng ngự và đó chính là nơi mà De Ligt có cơ hội được phát triển hơn nữa".

Bên cạnh đó, Cristiano Ronaldo cũng đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích De Ligt trở thành một thành viên của Juve.

Bùi Công Hưng