Brendan Rodgers đang giúp Liverpool bay cao ở mùa giải năm nay vậy điều gì làm nên thành công của ông tại Anfiled?

Gia nhập Liverpool với rất nhiều nghi ngờ nhưng Brendan Rodgers đã từng bước vượt qua những khó khăn để giúp The Kop trở lại ở mùa giải năm nay. Với việc chia mùa giải thành những giai đoạn nhỏ, các cầu thủ của Liverpool chơi bóng tự tin hơn.

Sự thay đổi của Brendan Rodgers đã giúp các cầu thủ của Liverpool tập trung hơn trên sân và nó còn làm cho Giám đốc điều hành Ian Ayre của The Kop vui mừng.

Hiện Liverpool đang đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 4 điểm ít hơn so với Chelsea khi mùa giải còn 10 vòng đấu nữa mới kết thúc.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc điều hành, Ayre cho biết: “Những nỗ lực của Brendan và các cầu thủ là đáng kinh ngạc. Một trong những điều tôi thực sự muốn Brendan làm là làm việc với cả nhóm và chia mùa giải thành nhiều giai đoạn nhỏ để họ có 4 hoặc 5 trận đấu để phấn đấu”.

“Họ tập trung vào một giai đoạn ngắn trong trận đấu – họ không phải tập trung vào toàn bộ mùa giải và nó là điều tốt cho các cầu thủ. Các cầu thủ đang thi đấu gắn kết như một nhóm và đó là điều tích cực”.

“Việc các cầu thủ thi đấu gắn kết đã giúp đội bóng giành được những kết quả tốt và làm tất cả mọi người hài lòng”.

Hiện Liverpool đang tiến gần mục tiêu một tấm vé trong Top 4 và đủ điều kiện tham dự Champions League, mục tiêu cao nhất của HLV Rodgers mùa giải năm nay.

Ayre nói với Liverpool Echo: “Chúng tôi có niềm tin rất lớn vào Brendan khi ông được bổ nhiệm và tôi nghĩ rằng ông đã có một thách thức lớn phía trước. Chúng tôi đã rất nỗ lực, nhưng không ai cản được Brendan, bởi vì ông nói đến một trong những đội bóng lớn nhất thế giới, nơi có rất nhiều kỳ vọng và có rất nhiều việc phải làm”.

“Trong mùa giải đầu tiên của mình, ông thừa nhận rằng đã có rất nhiều việc phải làm và bắt đầu truyền đạt triết lý và phong cách của mình đến các cầu thủ”.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)