Bác sĩ Djokovic cho biết ông rất ngạc nhiên bởi thái độ làm việc rất chuyên nghiệp của tay vợt Novak Djokovic khi anh không bao giờ uống bia.

Tiet lo: Djokovic vi dai vi khong... uong bia - Anh 1

Bác sĩ của Novak Djokovic, Milan Amanovic, cho biết ông rất ngạc nhiên bởi thái độ làm việc rất chuyên nghiệp của tay vợt số 1 thế giới này. “Cậu ấy không thích uống bia. Thỉng thoảng cậu ấy cũng uống một vài ly rượu. Novak luôn đặt ra mục tiêu và tập trung hết sức để đạt được mục tiêu đó. Tôi biết Novak khi cậu ấy mới 20 tuổi. Và tôi đã rất bất ngờ bởi sự chuyên nghiệp của cậu ấy. Cậu ấy tập luyện hàng ngày, kể cả khi đang trong kỳ nghỉ”, Amanovic cho biết

Tiet lo: Djokovic vi dai vi khong... uong bia - Anh 2

Milan Amanovic (trái) rất ngạc nhiên bởi phong cách chuyên nghiệp của Djokovic

Năm nay, Djokovic đã giành Australian Mở rộng. Sau đó đánh bại Federer trong 3 set để giành Indian Wells. Tay vợt này cũng đã giành giải Miami Masters. Tháng Tư, Djokovic đã có lần thứ hai vô địch Monte Carlo Masters sau khi vượt qua Tomas Berdych trong trận chung kết. Sau đó là lần thứ 4 đăng quang ở giải Rome Masters.

Tiet lo: Djokovic vi dai vi khong... uong bia - Anh 3

Djokovic đánh bại Federer ở giải Indian Wells

Tiet lo: Djokovic vi dai vi khong... uong bia - Anh 4

Djokovic vượt qua Murray tại giải Miami Masters

Tiet lo: Djokovic vi dai vi khong... uong bia - Anh 5

Lần vô địch thứ 2 của Djokovic ở Monte Carlos

Tiet lo: Djokovic vi dai vi khong... uong bia - Anh 6

Djokovic đăng quang ở Rome Masters lần thứ 4

Tay vợt này tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng của mình ở giải Pháp Mở rộng (Roland Garros) khi không để thua bất cứ set nào trong 5 trận đấu đầu tiên, trong đó có trận đấu với “ông vua sân đất nện” Rafael Nadal. Ở bán kết, Djokovic đã giành chiến thắng trước Andy Murray sau một trận đấu đã phải kéo dài tới hai ngày thi đấu. Đáng tiếc là sau 4 set thi đấu ở trong trận chung kết, tay vợt người Serbia đã để thua Stan Wawrinka, hạt giống số 8 của giải đấu.

Tiet lo: Djokovic vi dai vi khong... uong bia - Anh 7

Thất bại bất ngờ của Djokovic trước Wawrinka tại Roland Garros

Dẫu vậy, Djokovic vẫn có thể giành được Wimbledon, Bắc Kinh Mở rộng, Thượng Hải Masters, Bercy và ATP World Tour Finals sau đó.

Tiet lo: Djokovic vi dai vi khong... uong bia - Anh 8

Djokovic chiến thắng ở Wimbledon

Tiet lo: Djokovic vi dai vi khong... uong bia - Anh 9

Chiến thắng của Djokovic tại ATP World Tour Finals 2015

Năm 2015 là một năm thành công với Djokovic. Tay vợt này đã giành tới 11 danh trong năm nay. Có lẽ chính bởi nhờ lối sống lành mạnh cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp mà Djokovic mới có thể giành được nhiều thành công như hiện giờ.

Hiệp Hoàng