Trong 10 năm trở lại đây, Ronaldinho được xem là “ảo thuật gia” trên sân cỏ. Bí mật thành công của anh có nhiều nhưng chẳng ai nghĩ rằng tiền vệ 33 tuổi này lại thăng hoa nhờ chuyện ấy…

Không khó để tìm ra quãng thời gian hạnh phúc nhất của Ronaldinho trong sự nghiệp thi đấu. Đó chắc chắn là ở Barca, nơi anh đã xóa nhòa khoảng cách giữa bóng đá và nghệ thuật bằng những tuyệt kĩ mà không mấy ai làm được. Nói về sự thành công của Ronaldinho, người ta chỉ cho rằng đó là bản năng và tố chất của cầu thủ này.

Tuy nhiên, bí mật thành công của ngôi sao xứ Samba không chỉ đơn giản như vậy. Trong bài phát biểu trên tạp chí Playboy, tiền vệ 33 tuổi này đã tiết lộ bí mật gây sốc ở Camp Nou. Đó là việc mỗi cầu thủ được phép quan hệ tình dục trước mỗi lần ra sân.

“Trong khoảng thời gian còn thi đấu cho Barca, bạn được phép quan hệ tình dục trước mỗi lần ra sân. Đó không những không là vấn đề mà còn tôi còn cảm thấy lợi ích từ nó. Nó khiến tôi hạnh phúc hơn mỗi lần ra sân”, Ronaldinho tiết lộ bí mật ở Camp Nou.

Khi được hỏi về “lần đầu tiên”, Ronaldinho không ngần ngại tiết lộ đã làm chuyện ấy từ khi 13 tuổi, với một cô bạn hàng xóm.

“Tôi có thể ân ái bất cứ lúc nào. Trong quá khứ, tôi thường lừa dối nhưng hiện tại, tôi không còn phạm phải sai lầm đó. Lần đầu tiên lúc nào ư? Lúc ấy, tôi mới 13 tuổi với 1 người hàng xóm, cũng là bạn tôi. Cảm giác thật tuyệt vời cho cả 2”, cựu ngôi sao Barca nói thêm.

Từ trước tới nay, “sex” luôn bị xem là thứ giết chết bóng đá. Ở các giải đấu lớn, các ĐTQG thường cấm tiệt cầu thủ của mình trong trại tập trung với hi vọng sẽ đảm bảo thể lực tốt nhất trước mỗi giờ xung trận. Nhưng ở Barca thì khác. Có lẽ nào, đó là nguyên nhân khiến những Ronaldinho, Iniesta, Xavi hay Messi thăng hoa tới vậy?