Tiết lộ kế hoạch kỳ nghỉ năm mới của Tổng thống Putin

Gốc
Kỳ nghỉ năm mới 2017 này, có thể Tổng thống Putin sẽ không nghỉ đủ 9 ngày như thông lệ. Và trong những ngày đầu năm mới, ông Putin sẽ tham gia hoạt động thể thao.

Theo Sputnik, điện Kremlin đã tiết lộ các kế hoạch cá nhân của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong kỳ nghỉ lễ năm mới 2017.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham gia một số hoạt động thể thao như chơi hockey, bơi, truyền thông Nga ngày 31/12 dẫn lời phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

“Chúng tôi cho rằng Tổng thống sẽ dành thời gian để chơi các môn thể thao yêu thích. Các bạn biết là ông Putin có thể chơi hockey và ông cũng thích bơi, môn thể thao mà ông luyện tập mỗi ngày nếu có thời gian”, ông Peskov cho biết.

Tiết lộ kế hoạch kỳ nghỉ năm mới của Tổng thống Putin - Ảnh 1

Tổng thống Nga Putin là người yêu thể thao.

Ông Peskov cũng cho rằng nhà lãnh đạo Nga nhiều khả năng không được hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày vì ông Putin có quá nhiều việc phải làm dù trong ngày nghỉ.

“Luôn có các cuộc điện thoại vào bất kỳ lúc nào. Ông Putin cũng thảo luận các vấn đề quan trọng với các thành viên nội các hàng ngày và nhận báo cáo từ các cơ quan an ninh và dịch vụ đặc biệt”, ông Peskov cho hay.

Trả lời câu hỏi về món ăn dành cho ông Putin trong kỳ nghỉ, phát ngôn viên điện Kremlin cho hay, những bữa tiệc sẽ “đơn giản và lành mạnh”.

“Chắc sẽ đơn giản và có lợi cho sức khỏe. Nhưng chính xác là những món gì thì tôi không thể nói với các bạn được. Đây là đời tư của Tổng thống và chúng ta không nên can thiệp”.

Cũng theo báo chí Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin có truyền thống đón Năm Mới cùng với gia đình và những người thân, ông sẽ xem thông điệp Năm Mới của chính mình trên truyền hình gửi nhân dân Nga vào đêm giao thừa.

"Theo truyền thống, ông (Putin) đón Năm Mới với những người ruột thịt, người thân và bạn bè", Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov nói trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Mir.

Kỳ nghỉ năm mới tại Nga bắt đầu vào ngày 31/12 và kéo dài tới ngày 8/1.

Năm 2016 kết thúc với thảm họa rơi máy bay TU-154 đem đến không khí đau buồn cho nước Nga. Và để tưởng nhớ những nạn nhân sự kiện này, Tổng thống Putin đã quyết định thay đổi sẽ thay đổi nghi thức đón năm mới truyền thống tại điện Kremlin.

"Như quý vị đã biết, những gì xảy ra ở đây là một thảm kịch. Đó là lý do tôi muốn thay đổi việc tiếp đón truyền thống nhân dịp Năm mới, để nó mang tính chất công việc hơn", người đứng đầu điện Kremlin cho hay.

Đào Vũ

Tin nóng

Tin mới