Theo Chủ tịch Hội đồng Dân chủ Syria Rezan Hiddo, Thổ Nhĩ Kỳ đang điều quân và vũ khí ồ ạt tới Bắc Syria nhằm siết chặt vòng vây người Kurd ở khu tự trị Afrin.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik, ông Rezan Hiddo, Chủ tịch Hội đồng Dân chủ Syria, nhận định rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đang xây dựng một số căn cứ quân sự ở vùng Afrin .

Tiet lo ly do Tho Nhi Ky o at dua quan va vu khi toi Bac Syria - Anh 1

Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt đưa quân và vũ khí tới Bắc Syria

Truyền thông Ả Rập đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ, trong khuôn khổ kết hợp với các đơn vị của Quân đội Syria tự do (FSA) trong chiến dịch "Lá chắn Euphrates" đã triển khai ở phía bắc Aleppo 8.000 binh sĩ. Ngoài ra, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn xây dựng căn cứ quân sự gần các đơn vị dân phòng tự vệ YPG dưới sự kiểm soát của người Kurd ở thị trấn Afrin.

"Nhằm chuẩn bị cho các chiến dịch ở Afrin, Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập căn cứ quân sự của họ trong khu vực", ông Rezan Hiddo chia sẻ.

"Theo thông tin mà chúng tôi có được, trong vòng 2 tuần qua, các căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã được thiết lập gần với khu vực Afrin trong các vùng Marais, Azaz và Tel Cibrin", ông Rezan Hiddo cho biết thêm.

Cũng theo quan chức này, Ankara đã triển khai binh lính, vũ khí hạng nặng và thiết bị quân sự tại Afrin. Trước đó, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt căn cứ ở Al-Bab, Jarabulus, Sorana và Aktarina. Tất cả điều này chứng tỏ rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang dần gia tăng hiện diện quân sự ở phía bắc của Syria.

Chủ tịch Hội đồng Dân chủ Syria, Ankara có ý định bao vây Afrin và họ đang tiến hành các cuộc tấn công bắn súng cối thường xuyên trên lãnh thổ tiếp giáp với khu vực này.

Thu An (Theo Sputnik)