Khi còn là cầu thủ, Pep Guardiola đã từng bị Man City từ chối ký hợp đồng. Oái oăm thay khi sắp tới, cựu danh thủ người TBN sẽ dẫn dắt nửa xanh thành Manchester.

Tiet lo: Man City tung tu choi Pep Guardiola - Anh 1

Man City từng từ chối ký hợp đồng với Pep Guardiola khi còn là cầu thủ

Pep Guardiola đã chính thức đồng ý dẫn dắt Man City thay Pellegrini kể từ mùa giải 2016-2017. Đây được xem là một bản hợp đồng bom tấn tầm cỡ mua Messi hay Ronaldo của đội bóng chủ sân Etihad. Với nhà cầm quân người TBN, The Citizens đang đặt tham vọng rất lớn trong nỗ lực độc bá trời Âu. Mặc dù chưa đặt chân tới Etihad nhưng cái tên Pep Guardiola đang được người người, nhà nhà tại thành phố Manchester nhắc đến.

Giờ đây, Pep đang là thần tượng của NHM Man City. Nhưng ít ai biết rằng khi còn là cầu thủ, ông đã từng bị chính đội bóng này từ chối phũ phàng. Năm 34 tuổi, Pep nộp đơn xin thử việc ở Man City. Ông tập luyện cùng CLB từ tháng 7/2005, tuy nhiên, đã không được ký hợp đồng dài hạn. Sau đó, Guardiola sang Dorados thi đấu trước khi tuyên bố giải nghệ một năm sau đó. Theo Daily Mail, đội hình Man City khi đó còn Darius Vassell, David James và Trevor Sinclair.

Phát biểu trên BBC, Stuart Pearce-HLV bấy giờ của Man City nói: “Nếu tôi biết trước Guardiola sẽ trở thành HLV, tôi đã giao cho ông ấy công việc dẫn dắt đội rồi.” Nhà cầm quân 53 tuổi cười khi nói về điều đó. “Guardiola là một chàng trai tài năng, nhưng khi bước sang công việc HLV, không ai tin ông ấy có thể trở thành HLV giỏi. Nhưng lúc này, Man City sẽ có một con người vĩ đại, một HLV tài năng dẫn dắt đội trong thời gian tới.

Như đã biết sau khi giải nghệ, Pep Guardiola trở thành HLV đội trẻ của Barcelona. Chỉ 1 năm sau (2008), ông được bổ nhiệm làm HLV đội một Barcelona. Kể từ đây, nhà cầm quân người TBN đã cùng với gã khổng lồ xứ Catalonia giành biết bao nhiêu danh hiệu cao quý, trong đó cần phải kể tới cú ăn 6 ở mùa giải 2008-2009. Giờ đây nhắc đến Pep Guardiola, NHM sẽ nhớ đến HLV thành công bậc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Ngọc Diệp